--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2553

‘ความจริง’ ต้องไม่ตาย

‘ความจริง’ ต้องไม่ตาย
สังหารหมู่ประชาชน ที่มาชุมนุม สงบ สันติ อหิงสา..แต่ทว่า “ถูกเข่นฆ่า” ใครก็รับไม่ได้ สัปดาห์ที่จะถึง อาทิตย์หน้าที่จะมา “พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี ให้ “จีเจ อเล็กซานเดอน์ คนูปส์” ทนายคนดัง ทำคดีสังหารหมู่ชาวบ้าน ทั้งที่ ยูโกสลาเวีย รวันดา และเซอร์ราลิโอซ ฟ้องศาลอาชญากรโลก..ที่ฆ่า “เสื้อแดง” ตายเป็นเบือ มีการ “ใช้อำนาจลับ”...กำชับ อย่าให้ “ทนายทักษิณ” เข้าประเทศไทย อย่างไม่น่าเชื่อ เพื่อไม่ให้มีการ “ค้นหาความจริง” ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ในระบบประชาธิปไตย.... “ข้อมูลข่าวสารทุกด้าน” ต้องเปิดให้สาธารณชนได้ทราบ ไม่มีการปิดบัง!!! ใครสั่ง “ตม.” ไม่ให้เขาเข้าประเทศ...ถือเป็น “เผด็จการ” เบ็ดเสร็จ?..ที่น่าทุเรศ เสียจัง??
---------------------------------

‘เล่าปี่’ ยังสู้ไม่ได้!!
เพราะที่ว่าแน่ๆ “พนมมือไหวทั้งสิบทิศ” ยังชิดซ้าย?? กับการพลิกตำราพิชัยยุทธ ของ “ท่านพี่เนวิน ชิดชอบ” ปรมาจารย์ตั๊กม๊อแห่งพรรคภูมิใจไทย...ก่อนจะมาเป็น “เจ้าก๊ก” ใหญ่อยู่ในประเทศไทย ต้องเจียมตัว เจียมบอดี้ มาไม่ใช่น้อย การก้มกราบคราวนั้นจะเห็นว่าทำหลายครั้ง ด้วยเส้นทางการคารวะคน อย่างพินอบพิเทาสุดใจขาดดิ้น..ไม่ว่าจะเป็น คนสนิททักษิณ อย่าง “ผดุง ลิ้มเจริญรัตน์” หรือ “คุณพี่โป๋” ธีรพล นพรัมภา อดีตเลขาฯ “นายกฯ สมัคร สุนทรเวช” จึงทำให้ดวงท่านวิ่งกระฉูด ยิ่งใหญ่อย่างโลดเต้น!! ต้องบอกว่า ที่ยิ่งใหญ่มาได้ทุกวันนี้...เพราะกลยุทธคารวะทุกที่...จึงได้ดิบได้ดีอย่างที่เห็น??
----------------------------------

‘เดินหน้า’ อย่าได้หยุด
“ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร” ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ต้องดับเครื่องชน กับนักการเมืองท้องถิ่น ที่คัดค้านโครงการนี้อย่าง สุดสุด เพราะการก่อสร้าง อุโมงค์ลอดถนนจรัลสนิทวงศ์ กับ พรานนก เป็นสิ่งที่ ชาวบ้าน ประชาชน ต้องการยิ่งนักจุดเชื่อมต่อย่านนี้...รถติดบรรลัยวอดวายสิ้นดี อย่างหนัก ที่มีเสียง “จิ้งจกทัก” ว่าชาวบ้านร้านตลาดไม่ต้องการ..แท้ที่จริงแล้ว มีนักการเมืองท้องถิ่น “สก.” ไปตีขนาดหางบริษัทรับเหมาก่อสร้างเขาถึง “๑๔ ล้านบาท”..พอไม่ได้ผลประโยชน์สมใจนึกบางลำภู ก็อาศัยคราบนักการเมืองท้องถิ่น โวยจนโครงการถูกระงับ!! ไถเงินเขาตั้ง ๑๔ ล้านบาท...พอไม่ได้ ก็ลุแก่อำนาจ?..ช่างบาตรใหญ่ เสียจริงๆ นะครับ????
----------------------------------

‘ทองแท้’ ย่อมไม่กลัวไฟ
ทำดี มีคุณภาพ เสียอย่าง “อดีตรัฐมนตรีพินิจ จารุสมบัติ” ได้รับเกียรติ อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยผลงาน เข้าต่อสายตาของชาวโลก จึงมีเสียงสนับสนุน พรึ่บพรั่บเป็นเอกฉันท์ ให้เป็น “ประธานคณะกรรมการความร่วมมือด้านเศรษฐกิจในอนุภูมิลุ่มแม่น้ำโขง ๖ ชาติ” คือ จีน พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา ไทย..ซึ่งทำให้การผลักดันโครงการต่างๆ ไปได้สวย โดยได้ตำแหน่งนี้ จาก “เม็ดงาน”....ไม่อาศัย “คราบการเป็นรัฐบาล” เสียด้วย เพราะ “พรรคเพื่อแผ่นดิน” โดย “กลุ่มพญานาค” ของ “อดีตรัฐมนตรีพินิจ” ถูก “นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ตัดทางเติบโตด้านการเมือง...เพราะ “ขัดขวาง” และ “กีดกัน” ไม่ให้ใครบางคน มีความชอบธรรม เข้ามาบริหารชาติ ด้วย “สันดานโกง”!! ด้วยความดีที่ทำ...กลุ่มลุ่มแม่น้ำโขง จึงให้เป็นผู้นำ...เพราะชอบในวีรกรรม แห่งความเที่ยงตรง??
----------------------------------

ไม่มีอะไรในก่อไผ่!!!
“รถเมล์เอ็นจีวี” จากประเทศจีน ล็อตมหาอภิอมตะนิรันดร์กาล ๔,๐๐๐ คัน..เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ ที่ทำให้มีการเปลี่ยนแปลง ในเมืองไทย กล่าวได้เลยว่า, เป็นการหาผลประโยชน์อย่างยิ่งใหญ่ จน “อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร” ผู้เป็นกองเชียร์ให้กับ “รัฐบาลสมัคร สุนทรเวช” และ “รัฐบาลสมชาย วงศ์สวัสดิ์” ในวันนั้น รับไม่ได้เลย เพราะมีการเรียกค่าต๋งคันละ ๒ ล้าน...งาบกันปากมันส์ ตามสันดานเช่นเคย มาบัดนี้, แว่วมาอีกว่า “ค่าปากถุง” กับโครงการรถเมล์เอ็นจีวี ผงาดขึ้นไปเป็นคันละ ๕ ล้านบาท เสร็จสรรพ!! โครงการนี้สำเร็จแล้วล่ะก้อ...มีคนรวยสะบัดช่อ?...รอเป็นมหาเศรษฐีโลก กันเลยล่ะครับ??
----------------------------------
คอลัมน์.ตอดนิดตอดหน่อยการบูร
ที่มา.บางกอกทูเดย์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น