--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันพุธที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ได้กิ๊วก๊าวดาราสาวไง

ผมเขียนบอกท่านโฆษกพรรคเพื่อไทย “พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์” ไปว่า เวียนเทียนบัตรเหลืองที่เป็นห่วงว่าจะเอามาใช้ในการเลือกตั้งซ่อมที่เขต 6 กรุงเทพฯ มันไม่แน่นอนเท่าเปลี่ยนหีบคะแนน กับกาบัตรยัด

พอวันจันทร์ ท่าน ส.ส.เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ ก็ให้สัมภาษณ์โครมออกมาว่า คนที่จะเปลี่ยนหีบบัตร
ก็คือทหาร

ร.ต.ท.เชาวริน บอกว่า เคยเจอตอนเลือกตั้งล่วงหน้าปี 2550 ดังนั้นในการเลือกตั้งล่วงหน้าเขต 6 ลงคะแนน 3 วัน 16-17-18 ก.ค.53 พรรคเพื่อไทยจะตั้งการ์ดเฝ้าหีบคะแนน 4 ชุด ๆ ละ10 คน กะละ 6 ชั่วโมง

ท่านรัฐมนตรีเชาวรินครับ เฝ้า 24 ชั่วโมงก็เอาไม่อยู่หรอกครับ เพราะท่านไม่มีอำนาจรัฐในมือ
และที่ไประบุว่าทหารจะทำนั้นไม่กลัวทหารเขาโกรธเอาหรือครับ

ก็อย่างว่าแหละนะครับ เลือกตั้งซ่อมเขต 6 กรุงเทพฯ มันยิ่งใหญ่มาก ผมเชื่อว่าฝ่ายรัฐบาลคงไม่มืออ่อนปล่อยให้ตัวเองแพ้ ถ้าแพ้ละก็ฝ่ายแดงหยันตายเลย ผมเชื่อว่าปชป.จะหาเสียงเต็มที่อย่างถูกกฎหมาย

ได้อ่านข้อเขียนในหน้า 5 บ้านเมืองของ “นายสบาย” ที่เขียนรายงานเรื่อง ประชาชนประเทศกินี ได้เลือกตั้งประธานาธิบดีใหม่แล้ว เมื่อวันอาทิตย์ 27 มิ.ย.53 และวันเดียวกัน ประชาชนประเทศคีร์กีซสถาน ก็ได้ออกเสียงประชาติรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ หลังการโค่นล้มระบอบครอบครัวของประธานาธิบดีบาคิเยฟ เรียบร้อยแล้ว

ทหารกินี ฆ่าหมู่ประชาชน และข่มขืนผู้หญิง ในสนามฟุตบอลเมื่อวันที่ 28 ก.ย.52 หลังจากนั้นแค่ 9 เดือน 27 มิ.ย.53 ทหารก็แพ้ ยอมให้มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีตามระบอบประชาธิปไตย

ส่วนคีร์กีซสถานเร็วกว่า สู้แค่ 3 วันจบ ชาวบ้านเริ่มชุมนุมไล่ประธานาธิบดี เมื่อวันที่ 6 กับ 7 มีนาฯ 53 บาคิเยฟก็เผ่นหนีออกนอกประเทศ แล้วมีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ก็ไม่อ้อยอิ่ง เร็วมากราวๆ 3 เดือนก็เสร็จ

ข้อเขียนในหน้า 5 ถามตบท้ายไว้ว่า ประชาชนกินีกับคีร์กีซสถานถูกทหารฆ่าเสียก่อนจึงได้มาซึ่งประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ แล้วประชาชนไทยล่ะ ถูกฆ่าเหมือนกันแล้วได้อะไร

ผมตอบให้เอามั้ย ได้มาเยอะนะครับ
1.ได้คณะค้นหาความจริงของคุณปู่คณิต ณ นคร
2.ได้คณะกำกับการปฏิรูปประเทศของคุณปู่อานันท์ ปันยารชุน
3.ได้สมัชชาปฏิรูปประเทศของคุณปู่ประเวศ วะสี
4.ได้คณะแก้รัฐธรรมนูญของว่าที่คุณปู่สมบัติ ธำรงธัญวงศ์
5.วันที่ 1 กรกฎาฯ นี้ ก็จะได้กิ๊วก๊าวกับดาราสาวๆ ที่จะมาเป็นอาสาสมัครรับโทรศัพท์รับบริจาคความคิด
ชอบมั้ยกิ๊วก๊าวกับดาราสาวๆ ถ้าชอบ เช้าวันพฤหัสฯ ก็เชิญไปทำข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล
คอลัมน์ :ฉลามเขียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น