--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2553

“สั่งปิดเว็บมั่ว

อันตรายที่สุดของมนุษย์ คือการคาดหวัง

เป็นประเทศประชาธิปไตยที่ “สั่งปิดเว็บไซต์” สูงที่สุดในโลก!! จนคนทนไม่ไหว "เครือข่ายพลเมืองเน็ต" ทำจดหมายถึงรัฐบาล เรียกร้องให้ เปิดรายชื่อเว็บที่ถูกปิดตามคำสั่ง ศอฉ. พร้อมชี้แจงเหตุผล....๐

เห็นใจ "เครือข่ายพลเมืองเน็ต" กับปรากฏการณ์ “สั่งปิดเว็บมั่ว” แต่ขอทายไว้ล่วงหน้า จะไม่มี “คำตอบใดๆ” ในเรื่องนี้จาก รัฐบาลมาร์ค และ ศอฉ. ของ สุเทพ เทือกสุบรรณ โปรดทำใจไว้แต่เนิ่นๆ....๐

คนอย่าง คณิต ณ นคร ย่อมคิดเป็น? และอาจ “คิดลึก” กว่า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งให้เป็นประธานสอบฯ การตรงดิ่งไปหารือกับ พล.อ.อภิชาต เพ็ญกิตติ ปลัดกลาโหม ถึงกระทรวง คือ “คำถาม” ที่ต้องรอคำตอบ “ท่านไปของท่านทำไม?......๐

พล.อ.อภิชาต เพ็ญกิตติ เตรียมทหารรุ่น 8 รุ่นพี่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา (ตท.10) 2 รุ่น, ที่ผ่านมา...มีหลายครั้งที่ ปลัดกระทรวงกลาโหมคนนี้ พูดจาตรงไปตรงมาแบบขวานผ่าซาก ถูกใจชาวบ้านระดับรากหญ้า แต่อาจขัดหู “ใครบางคน”??.....๐

คนเสื้อแดง กับ คนในพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่แย้ ที่จะมุดลงรู หรือมุดดิน!! คนที่เชื่ออย่างนี้ และคิดอย่างนั้น คือ ทนายประจำตัว ดร.ทักษิณ ชินวัตร ที่ชื่อ นพดล ปัทมะ ที่กำลังรับบทหนักในเวลานี้....๐

ขอสะกิด “นายกรัฐมนตรีมาร์ค” ไหนๆ ก็คิดการใหญ่ถึงขนาด ปฏิรูปประเทศ และเละละเปะปะไปถึงการ “ปฏิรูปสื่อ” ก็โปรดหาเวลาตั้งคณะกรรมการ “ปฏิรูปรัฐบาล” เสียด้วย คงจะทำให้คนไทยหายใจสะดวกขึ้น??....๐

“สื่อ” ที่รัฐบาล อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ควรจะรีบ “ปฏิรูป” โดยเร็วที่สุด คือ ทีวีช่องหอยเน่า ของ “กรมกร๊วก” ที่กำลัง “เน่าสนิท” จาก “บางรายการ” ที่คนรุมด่าทั้งเมือง องอาจ คล้ามไพบูลย์ อย่าได้คิดเกรงใจ สาทิตย์ วงศ์หนองเตย ให้มากกว่า “สร้างความถูกต้องให้กับสังคม” เลยนะ!!.....๐

ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป...ข้าราชการใหญ่ที่จะ เกษียณอายุราชการ กลับบ้านเลี้ยงหลาน ในระดับ 11 มี 10 คน หนึ่งจำนวนนั้นชื่อ สถิตย์ ลิ่มพงษ์พันธุ์ ปลัดกระทรวงการคลัง คนที่จะมาแทน ไม่ใช่ใครที่ไหน คือ อำพน กิตติอำพน เลขาธิการสภาพัฒน์ ที่เคยมีคนส่งชื่อเข้าประกวดปีที่แล้ว แต่ “สถิตย์” แซงทางโค้งเข้าป้ายเสียก่อน.....๐

ปัญหามีว่า กรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีคลังผู้เป็น “บั๊ดดี้” นายกรัฐมนตรีจะเอาด้วยหรือไม่? เพราะ อำพน กิตติอำพน มาอีกสาย!! ถ้าพลาด?? ก็ยังมีก๊อกสอง พรรคภูมิใจไทย (ภท.) จะผลักดันให้ไปเป็นเลขาธิการคณะรัฐมนตรี แทน สุรชัย ภู่ประเสริฐ.....๐

ดีแล้ว?? จุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีไอซีที อย่ามัว “ฝันกลางวัน” ที่จะคิดส่ง “ดาวเทียมรัฐบาล” ขึ้นฟ้าเอง มาปลุก คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) ให้ตื่นจากหลับ ดันบรอดแบนด์ราคาถูก เข็นไว-แมกซ์ให้ประชาชน ได้ใช้แค่ 99 บาท ต่อเดือน จะดูดีกว่า เท่กว่า และ “สมราคา” ในการมานั่งกระทรวงนี้ และอย่าลืมเคลียร์เรื่อง “สัมปทาน 3 จี” ว่ามันมีอะไรซับซ้อนซะอีกเรื่อง?
คอลัมน์.บางกอกกอสซิบกุหลาบพิษ
ที่มา.บางกอกทูเดย์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น