--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2553

“ตอหลดตอแหล”

๐ศัตรูที่ร้ายเหลือ ไม่เท่าเกลือเป็นหนอน !!.ฝากความข้อนี้ให้ นักการเมืองทั้งหลายเก็บไปคิดเล่น จะมีอะไรจริงจังหรือแค่รกสมอง? ไม่นานก็ได้เห็น!! ชื่อว่า “การเมือง”และ “อำนาจ” อะไรมันก็เกิดได้ทั้งนั้น.....๐

ช่วงนี้เป็นช่วง “บอลโลกฟีเวอร์ ” รัฐบาล ศอฉ. แฮปปี้มีความสุขสุดๆ?? เพราะ คนไทยหันมาสนใจ “บอลโลก 2010” ที่ถ่ายทอดสดจากแอฟริกาใต้กันหมด!! ละคร “ตอหลดตอแหล” กลิ่นน้ำครำ ทั้งหลายพลอยเจ๊งไปด้วย!! ไม่พูดถึง “บอลโลก” ก็เหมือน “คนขวางโลก”!!.....๐

ถ้าไม่เห็นกับตา ไม่ได้ยินกับหู ไม่อยากเชื่อ!! รมต.ที่งานหนัก อารมย์เครียดอย่าง กรณ์ จาติกวณิช ขุนคลัง 8 แสนล้าน! จะอารมย์บรรเจิด? หน้าตาอิ่มเอิบเมื่อเอ่ยถึง “ทีมชาติอังกฤษ” ตอนสายวันอาทิตย์ที่ 27 ถึงขั้นเชื่อเป็นตุเป็นตะว่า ทีมสิงโตคำราม จะต้องไปชิงชนะเลิศกับ “อาร์เจนตินา”.....๐

10 ชั่วโมงต่อมา “อินทรีเยอรมัน” ทำเหมือนไม่เกรใจ รัฐมนตรีคลังไทย ศิษย์เก่าอ๊อกฟอร์ด ถล่ม “สิงโตอังกฤษ” ซะ 4-1 แพ้ยับเยินยู่ยี่เพราะซูเปอร์สตาร์ระดับ “เวน รูนี่ย์” ยังวิ่งเปะปะรอบสนามเหมือนคนเตะบอลไม่เป็น??.....๐

คนพูดน้อยอย่าง กรณ์ จาติกวณิช ยังพูดถึงบอลโลกอย่างมีความสุข เพราะ “รักและผูกพัน” กับ ทีมชาติอังกฤษ เรียนหนังสือที่นั่นจนมาได้ดิบได้ดีเป็น “รัฐมนตรีคลัง”ดูแลงบประมาณหลายล้านล้าน ของ “THAILAND”.....๐

คนไทยได้แต่หวัง??...“วันหนึ่งข้างหน้า” กรณ์ จาติกวณิช จะรัก(และเกิดอารมย์ผูกพัน)กับราษฎรไทย ที่ถูก เรียกว่า “รากหญ้า” อย่าง “ติดปาก” บ้าง!....๐

เกิดเป็น “โฆษกพรรคเพื่อไทย” จะมายอมแพ้ เทพไท เสนพงศ์ คงไม่ได้?? ไม่แปลก! ถ้า พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ จะต้องออกมาอัด อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ดันทุรังตั้ง 19 อรหันต์ เป็นกรรมการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มี สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ เป็นประธานว่า.. “ไม่เหมาะสม”!!....๐

เกือบทั้งหมดเป็นนักวิชาการที่ฝักใฝ่เสื้อเหลือง หรือไม่ก็เป็นกลุ่มที่ร่วมกันร่างรัฐธรรมนูญ ปี 2550 ถือเป็น “ทายาทอสูร” มีความคิดเป็นปฏิปักษ์กับ นักการเมืองฝ่ายค้าน (มีปากก็ต้องใช้เป็นอาวุธ)....๐

พักนี้ เรตติ้งตก?? พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด ไม่ค่อยมีโอกาสออกทีวีถี่ยิบอย่างเก่าก่อน คนแถว “ราบ 11 รอ.” คงมีเหตุผล ที่ไม่ให้ “โฆษกไก่อู” ออกโชว์หน้าหล่อบนจอ เพราะ บ้านเมืองสงบสุข ไม่มีการฆ่าแกงอะไรกันอีก? .....๐

ชักสงสัย หรือนี่จะเป็น “อารมย์ขำ” ของนายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย?? อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่หลุดปากออกมา วันนี้(วันอังคารที่ 29) จะมีการตั้งคณะกรรมการปฏิรูปประเทศ และกรรมการสมัชชาปฏิรูปเต็มคณะ กำหนดให้ทั้ง 2 คณะนี้มีอายุการทำงาน 3 ปี!!.....๐

คนในพรรคเพื่อไทย หัวเราะกันตกโต๊ะ!! เพราะฟังแล้วเหมือน “ตลกร้าย” ของ รัฐบาลมาร์ค ที่จับมือกับ อานันท์ ปันยารชุน และอธิการบดี “นิด้า” สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ในการ “เบนเป้าการถูกโจมตี” ไปอีก 3 ปี เพราะหวัง (และเชื่อ) รัฐบาลคณะนี้ จะได้รับการ “ชูมือ” ให้กลับมาอีกครั้งหลังครบเทอม นี่คือชะตากรรมของประเทศไทยและคนไทย 65 ล้านคน??.....๐
คอลัมน์ บางกอกกอสซิบกุหลาบพิษ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น