--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันพุธที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2554

คนร้ายนับ 10 ขนอาวุธสงครามถล่มฐานที่ตั้งทหารนราธิวาส จนท.ตาย 5 เจ็บ 6

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 19 มกราคม ที่ จ.นราธิวาส เกิดเหตุคนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน พร้อมอาวุธสงครามบุกเข้าไปในฐานที่ตั้งทหาร ร้อย ร 15121 สังกัด ฉก.นราธิวาส 38 ตั้งอยู่ริมถนนสายนราธิวาส - รือเสาะ บ้านมะรือโบตก หมู่ที่ 1 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ก่อนเปิดฉากยิงต่อสู้กับทหาร เบื้องต้นมีทหารได้รับบาดเจ็บหลายนาย นอกจากนี้ คนร้ายยังได้ลอบวางเพลิงเผาศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนด้วย

หลังเกิดเหตุ พ.อ.ธนิต แสงจันทร์ ผบ.ฉก.นราธิวาส 38 สนธิกำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองเข้าช่วยเหลือ ปรากฏว่าคนร้ายได้โปรยตะปูเรือใบ และตัดต้นไม้ขวางถนน ทำให้ไม่สามารถเข้าไปยังจุดเกิดเหตุได้ จึงประสานเฮลิคอปเตอร์กองทัพภาคที่ 4 เดินเข้าไปในพื้นที่เพื่อรับผู้บาดเจ็บ โดยสามารถรับตัวทหารซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย เพื่อส่งต่อโรงพยาบาลระแงะได้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเบื้องต้นยังพบว่ามีทหารถูกยิงเสียชีวิตอีก 5 นาย บาดเจ็บ 6 นาย รวมทั้ง ร.อ.กฤช คัมภีรญาณ ผบ.ร้อย ร.15121 สังกัด ฉก.นราธิวาส 38 รวมอยู่ด้วย

ที่มา.มติชน
_____________________________

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น