--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันเสาร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2554

ทหารคนสนิท เผย นาทีระทึกผบ.ร้อย ร.15121 พลีชีพ

นายธนน เวชกรกานนท์ ผวจ.นราธิวาส เดินทางมาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เขตเทศบา ลเมืองนราธิวาส เพื่อมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือแก่ทหาร ร้อย ร.15121 ฉก.นราธิวาส ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้า ยบุกปล้นคลังแสงฐานปฏิบัติการทหาร ร้อย ร.15121

โดยนายแพทย์วิรุฬ พรพัฒนกุล ผอ.โรงพยาบาลนราธิวาสรา ชนครินทร์ กล่าวรายงานว่า ทหารบาดเจ็บมารักษาอาการในโรงพยาบาลจำนวน 6 นาย ทหาร คือ จ.ส.อ.จินตนะ นุชตะมะ, ส.อ.สุพล ชูศรี, พลฯ ธันวา ยอดแก้ว, พลฯ อารีฟูดิน การี, ส.อ.ณัฐกิจ โพธิ์จันทร์ และ จ.ส.อ.สุคนธ์ สะมะบุ

ล่าสุดอาการของทหาร 4 นาย ปลอดภัยแล้ว ยกเว้น พลฯ ธันวา และ ส.อ.สุพล ซึ่งถูกกระสุนปืนที่หน้าอกอาการสาหัสมาก ยังอยู่ในห้อง ไอซียู และเมื่อเช้าวันนี้ ได้ส่ง พลฯ ธันวา ไปยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเข้าเยี่ยมอาการ พลฯ สุคน สะมะบุ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ นายธนน ผวจ.นราธิ วาส ฟังว่า ในคืนเกิดเหตุ ตนทำหน้าที่เข้าเวรยามอยู่ในบังเกอร์ริมถนนด้านหน้าของฐานปฏิบัติการ ขณะบุกโจมตีนั้น คนร้ายได้ใช้ระเบิดขว้างเข้าใส่ก่อน 5-6 ลูก ตนถูกสะเก็ดระเบิดที่ขาล้มฟุบลง

"ช่วงนั้นแสงสว่างจากหลอดไฟฟ้ารอบฐานปฏิบัติการดับพรึบลง จากนั้นได้ยินเสียงปืนที่คนร้ายยิงมาดังตูมๆ เพื่อกดดันไม่ให้ตนและเพื่อนทหารที่เข้าเวรยามอยู่ประมาณ 10 นาย ได้โงหัวขึ้นยิงตอบโต้ ตนและเพื่อนได้พยายามยิงต่อสู้กับคนร้าย แต่มองไม่เห็นอะไรเลย เพราะมันมืดไปหมด เห็นแต่แสงไฟจากปากกระบอกปืนของคนร้ายเป็นวูบๆ เหมือนกับแสงไฟจากแฟ๊ช จากกล้องถ่ายรูปเท่านั้น ตนและเพื่อนได้ยิงตอบโต้ไปจนกระสุนปืนหมดแม็กกาซีนเลย"

ในขณะที่จ.ส.อ.จินตนะ นุชตะมะ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งจัดการเอกสารต่างๆ กับ ร.อ.กฤช ผบ.ร้อย ร.15121 กันอยู่ในอาคารน๊อกดาวน์หลังหนึ่งที่ดัดแปลงเป็นห้องทำงานนั้น ไฟฟ้าจากหลอดนีออนในห้องดับพรึบลง จากนั้นมีกระสุนปืนพุ่งเข้าใส่อาคารน๊อคดาวน์มาจากทุกทิศทาง จนเป็นรูพรุนไปหมด โดยเฉพาะที่ประตูทางออกของอาคารน๊อคดาวน์ มีกระสุนปืนยิงมาอย่างต่อเนื่อง และไม่สามา รถวิ่งฝ่าออกไปได้ เมื่อเห็นดังนั้น ร.อ.กฤช จึงตัดสินใจกระโดดหนีออกมาทางหน้าต่าง

"ขณะที่ ร.อ.กฤช กำลังกระโดดพุ่งลอยตัว เพื่อหนีออกทางหน้าต่างนั้น คนร้ายซึ่งดักซุ่มอยู่ใต้ต้นลองกองกราดยิงปืนเข้าใส่นับร้อยนัด จนที่หน้าออก และลำตัวของ ร.อ.กฤช เป็นรูพรุนไปหมด ร่วงหล่นตุบลงมากองกับพื้นเสียชี วิตในทันที ส่วนผมได้กระโดดตามออกมาจึงถูกกระสุนปืนทีข้อเท้าข้างขวา ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว"

นอกจากนี้ จ.ส.อ.จินตนะ ยังบอกอีกว่า ขณะเกิดเหตุมีทหารอยู่ในฐานปฏิบัติการประมาณ 40 นาย แต่อยู่กระจัดกระจายกันอยู่กันคนละจุด และว่าหลังจากกระแสไฟฟ้าดับแล้ว บรรยากาศรอบข้างมืดไปหมด ไม่เห็นคนร้าย ทหารได้พยายามยิงตอบโต้คนร้าย ด้วยการสังเกตจากแสงไฟแวบๆ จากปลายปากกระบอกปืนที่คนร้ายยิงมาเท่านั้น

ที่มา.เนชั่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น