--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันเสาร์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2554

ขโมยจับโจร! ทุจริตอภิสิทธิ์ชน ในกล่องของขวัญ 9 ชิ้น

แม้จะยังไม่มีใครทราบว่าชะตากรรมของ 7 คนไทย และอนาคตของเส้นแบ่งราชอาณาจักรไทย-กัมพูชา จะไปจบลง ณ ตรงจุดไหน แต่วาระแห่งเกมการเมืองไทย ยังคงดำเนินไปในท้องร่องคูคลองน้ำเน่าอันฟอนเฟะได้อย่างสะอิดสะเอียนหัวใจโดยต่อเนื่อง

คล้อยหลังกันไม่ทันข้ามวัน พลันที่ “นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” กดปุ่มปล่อยคาราวานประชาวิวัฒน์ของขวัญ 9 ข้อ ทีมงานพรรคเพื่อไทยก็ตัดริบบิ้นเปิดตัวหนังสือ “ทุจริต อภิสิทธิ์ชน” ล้อไปกับ เครือข่ายนอกสภาที่ระดมพลเสื้อแดงกว่า 3 หมื่นชีวิตมาชุมนุมที่สี่แยกราชประสงค์

รับกันเป็นฉากๆ ตามประสาการชิง จังหวะเกมเขี้ยวทางการเมือง ประหนึ่งหวังรักษาพื้นที่ข่าวไม่ให้หลุดจากซีนประ เทศไทย หวังผลไกลไปถึงการเลือกตั้งใหญ่ ที่ใกล้เข้ามาทุกขณะจิต..กางโบรชัวร์ดูโรด แมปการเมืองของ 2 คู่กัด จะพบว่า วาระเกทับของขวัญ 9 ชิ้น ของ “นายกฯ อภิสิทธิ์” ประกอบไปด้วย

1.ให้ผู้ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม ได้รับสิทธิประโยชน์เจ็บป่วยเสียชีวิต รวมถึงเบี้ยชราภาพ หรือประชาชนจ่ายเงิน 100/150 บาทต่อเดือน จ่าย 70 บาทรัฐสมทบ 30 บาท หรือ จ่าย 100 บาทรัฐสมทบ 50 บาท กรณีหลังจะประกันกรณีชราภาพด้วย

2.การเข้าถึงสินเชื่อเป็นกรณีพิเศษ ให้กับแท็กซี่และหาบเร่แผงลอย ที่เชื่อว่าจะเป็นลูกค้าชั้นดีของสถาบันการเงิน เพราะมีรายได้ชัดเจน

3.ขึ้นทะเบียนมอเตอร์ไซค์รับจ้าง จัดทำบัตร ให้เบอร์เสื้อวิน จยย. แจกหมวก นิรภัย ปรับปรุงวิน การทำบัตรจะนำไปสู่การพัฒนาสวัสดิการ

4.เพิ่มจุดผ่อนปรนให้หาบเร่แผงลอย หวังลดรายจ่ายนอกระบบและจะจัดโซนการค้าให้เป็นระบบระเบียบ แต่จะไม่กระทบ ผู้ใช้ทางเท้า

5.นำเงินกองทุนน้ำมัน ตรึงราคาก๊าซ แอลพีจี ภาคครัวเรือน ภาคขนส่ง แต่จะเลิก อุดหนุนภาคอุตสาหกรรม

6.ลดการจัดเก็บค่าไฟกับผู้ใช้ต่ำกว่า 90 หน่วยแบบถาวร ไม่ใช้เงินภาษี แต่จะปรับการจัดเก็บค่าธรรมเนียม ใครใช้ไฟฟ้า มากก็จ่ายมาก

7.หาทางลดต้นทุนภาคการเกษตร โดยเฉพาะอาหารสัตว์และพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ปรับรูปแบบไข่ไก่ขายโดยการชั่งกิโล

8.กรณีราคาไข่ไก่ จะนำร่องซื้อขาย เป็นกิโลฯ เพื่อประหยัดค่าคัดแยกได้ถึง 50 สต. โดยเริ่มทดลองในเขตมีนบุรี

และ 9.ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตั้งเป้าลดให้ได้ 20% ใน 6 เดือน เพิ่มกล้องวงจรปิดบุคลากร บูรณาการทำงาน

ในทางคู่ขนาน วาระบลัฟแหลกของ พรรคเพื่อไทยผ่านหนังสือ “ทุจริต อภิสิทธิ์ชน” นั้น ก็ได้รวบรวมข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการทุจริตในโครงการของรัฐโดยแบ่งกลุ่ม ให้ประชาชนได้เห็นภาพดังต่อไปนี้

1.การบริหารราชการแผ่นดินที่เข้าข่ายละเว้นหรือปล่อยให้เกิดการทุจริต คอร์รัปชั่นจนทำให้เกิดความเสียหายต่อเงินงบประมาณแผ่นดิน ประกอบด้วยโครงการจัดซื้อรถ เรือดับเพลิงของกรุงเทพมหานคร โครงการชุมชนพอเพียง ปลากระป๋องเน่า โครงการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ ของกองทัพ และโครงการถนนปลอดฝุ่น

2.การบริหารราชการแผ่นดินที่ พบว่า อาจมีการเอื้อให้เกิดการทุจริต ประ กอบด้วย โครงการประมูลสินค้าการ เกษตร โครงการจัดหาครุภัณฑ์กระทรวงสาธารณสุข โครงการจัดหาครุภัณฑ์กระทรวงศึกษาธิการ โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง

3.การบริหารราชการแผ่นดินที่ผู้มีอำนาจอาจใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ให้ พวกพ้องหรืออาจใช้อำนาจหน้าที่ในการแสวงหาประโยชน์ ประกอบด้วย อัพเกรด การบินไทย ใครๆ ก็อยากได้อภิสิทธิ์ ซื้อเครื่องบินไม่มีเก้าอี้ เที่ยวบินอภิสิทธิ์เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน การแต่งตั้งตำรวจ การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ โครงการรถเข็นกระเป๋าสุวรรณภูมิ โครงการจัดหา ปืนเล็กยาว การออกเอกสารแสดงสิทธิ์ที่ดินบนเขาแพง การสอบเข้าโรงเรียนนาย อำเภอ เอสเอ็มเอส นายกฯ กับความเป็น สองมาตรฐาน การแทรกแซงและการปิดกั้นสื่อ

และ 4.การบริหารราชการแผ่นดินที่ผิดพลาดล้มเหลว ไม่เป็นไปตามนโยบาย หรือไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายหรือไม่คุ้มค่า กับงบประมาณ ประ กอบด้วย โครงการเรียนฟรี 15 ปี ค่าเงิน บาท ราคาน้ำมัน โครงการรถเมล์บีอาร์ที แก้ปัญหายาเสพติด งบประมาณประชา สัมพันธ์ของรัฐบาล งบประมาณการจัดกิจกรรมของรัฐบาล การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ โครงการเช็คช่วยชาติ ปัญหาการแก้หนี้นอกระบบ การประกาศใช้ พ.ร.ก. ในสถานการณ์ฉุกเฉินและการปราบปราม ประชาชน

ที่นำมาเปรียบเทียบแบบยกกระบิ ก็ไม่มีนัยยะแฝงเร้นอะไรมากมาย นอกจากต้องการให้เห็นภาพในทฤษฎีหัวกลับ ที่ครั้งหนึ่ง “รัฐบาลอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร” เคยใช้ประชานิยมกลบเกลื่อนแผลทุจริตคอร์รัปชั่นสีเทา แต่มาวันนี้เปลี่ยนฝั่งมาเป็น “รัฐบาลนายกฯ อภิสิทธิ์” เองที่เบี่ยงเบน ข้อกล่าวหาด้วยสารพัดวิธีเดิมๆ และเชื่ออย่างลึกๆ ว่า ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ที่เข้ามาเป็นรัฐบาล ก็จะต้องงัดพิมพ์เขียวเหล่านี้ขึ้นมาใช้

เนื่องด้วยรากเหง้าแห่งการทุจริตคอร์รัปชั่น มันได้ถูกยกระดับขึ้นมาในประ เทศไทยอย่างสมบูรณ์แบบ แถมเผอิญยืนอยู่บนตรรกะอันน่าวังเวงหัวใจที่ว่า “คุณจะไม่โกง ในต่อเมื่อคุณไม่มีโอกาสเข้ามาโกง” สรุปคือต่อให้ทั้งรวยล้นฟ้า หล่อรากดิน หรือดีเลิศประเสริฐศรีมาจากแห่ง หนใด คุณก็ยากที่จะยับยั้งชั่งใจได้หากคุณ ได้รับโอกาสเข้ามาดำรงตนในฐานะผู้ทรงเกียรติ

ถ้าไม่เชื่อถาม ท่านบรรหาร คุณเนวิน ฯพณฯ สุวัจน์ หรือแม้กระทั่ง ป๋าเหนาะดูได้ เพราะท่านเหล่านี้ จะเข้าใจและ สันทัดกรณีดังกล่าวเป็นอย่างดีอนิจจา..ประเทศชาติ เข้าคูหาเลือกขโมยมาจับโจร สุดท้ายประชาชน รับกรรม!!!

ที่มา.สยามธุรกิจ
-------------------------------------------------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น