--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันเสาร์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2554

ด่วน! คนร้ายยิงครูเสียชีวิตกลางเมืองปัตตานีรับวันครู

ใต้ระอุรับวันครู คนร้ายควงปืนจ่อยิงครูโรงเรียนดังเสียชีวิตกลางเมืองปัตตานี เผยเป็นศพที่ 138 ขณะที่จันทร์นี้นายกฯเตรียมลงใต้ร่วมงานเชิดชูครู

สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงตึงเครียดอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.ที่ผ่านมา (15 ม.ค.) เกิดเหตุคนร้ายมีรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดจ่อยิง นายมาโนช ชฎารัตน์ อายุ 38 ปี ครูโรงเรียนเดชะปัตตนยานุกูล อ.เมืองปัตตานี เหตุเกิดบริเวณสามแยกหน้าวัง ต.จะบังติกอ ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ขณะที่ครูมาโนชกำลังเดินทางไปสอนพิเศษให้กับเด็กๆ ที่โรงเรียนเทศบาล 1

เหตุดังกล่าวทำให้ ครูมาโนช ได้รับบาดเจ็บสาหัส และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปัตตานี

ทั้งนี้ เหตุการณ์คนร้ายยิงครูมาโนชจนเสียชีวิต เกิดขึ้นก่อน "วันครู" ซึ่งตรงกับวันที่ 16 ม.ค.ของทุกปีเพียงวันเดียว และในวันจันทร์ที่ 17 ม.ค.ที่จะถึงนี้ องค์กรวิชาชีพครูในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เตรียมจัดงาน“วันครู...ร่วมรำลึกคุรุวีรชนชายแดนใต้” ที่ จ.ปัตตานี ด้วย โดยเชิญ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ซึ่งนายกฯได้ตอบรับเดินทางไปร่วมงานดังกล่าวแล้ว โดยเป็นกิจกรรมเชิดชูวีรชนในวงการการศึกษาของพื้นที่ พร้อมร่วมทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลและรำลึกถึงคุณงามความดีของข้าราชการครูที่ล่วงลับไปจากเหตุการณ์ความไม่สงบตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา รวมทั้งสิ้น 137 ราย

ที่มา.กรุงเทพธุรกิจ
------------------------------------------------------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น