--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันจันทร์ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2554

"จตุพร"เผยทักษิณไม่โฟนอินเพราะไม่ได้อยู่น่านฟ้าสากล

เมื่อเวลา 23.30 น.คืนที่ผ่านมา นายจตุพร พรหมพันธ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะแกนนำ นปช. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยปิดการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยเริ่มกล่าวถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ชี้แจงผ่านโทรทัศน์ถึงกรณี 7 คนไทยถูกทางการกัมพูชาจับกุม รวมทั้งนโยบายขายไข่ไก่ชั่งกิโลกรัม จากนั้นได้กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ไม่มีโฟนอินมายังที่ชุมนุม เนื่องจากขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ พำนักอยู่ในประเทศแห่งหนึ่ง และไม่ต้องการให้รัฐบาลของประเทศนั้นได้รับผลกระทบ แต่ยืนยันว่าการชุมนุมในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ทักษิณ จะโฟนอินเข้าต่อเมื่อเครื่องบินอยู่น่านฟ้าสากล

นายจตุพร ยังกล่าวถึงการชุมนุมในครั้งต่อไปที่จะมีขึ้นในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ว่ายังไม่กำหนดสถานที่ รวมถึงอาจเปิดปราศรัยพิเศษที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน หากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอนุญาต ทั้งยังมีแผนจัดการชุมนุมที่โบนันซ่า เขาใหญ่ แต่ยังไม่มีการกำหนดวัน เวลา ที่ชัดเจน อย่างไรก็ตามในการชุมนุมครั้งนี้มีความพึงพอใจอย่างมาก ที่การชุมนุมไม่กระทบกับประชาชน เนื่องจากมีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ และผู้ประกอบการที่ย่านราชประสงค์ไว้ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายจตุพร ได้ทำการปราศรัยเสร็จสิ้น กลุ่มผู้ชุมนุมก็ได้เริ่มทยอยเดินทางกลับทันที

ที่มา.เนชั่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น