--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

สื่อเขมรโต้โอ้อวดยิงปะทะไทย

ที่บริเวณด่านพรมแดนอรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว สถานการณ์ได้เข้าสู่ภาวะปกติพ่อค้า แม่ค้า และกรรมกรชาวเขมรหลายพันคนเดินทางข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาทำการค้าและรับจ้างในตลาดโรงเกลือ ทำให้บริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศขาเข้าประเทศกลับมาคึกคักอีกครั้งหลัง จากตกอยู่ในสภาพเงียบเหงามาหลายวันตั้งแต่เกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างทหารไทย กับทหารกัมพูชา ทางด้านปราสาทพระวิหาร

ส่วนบริเวณจุดตรวจขาออกด่านพรมแดนอรัญประเทศ ยังคงไม่คึกคักทั้งนักพนันและนักท่องเที่ยวชาวไทย ยังไม่กล้าเดินทางออกไปฝั่งกัมพูชา โดยเฉพาะกรุ๊ปทัวร์ที่จะพานักท่องเที่ยวชาวไทยไป นครวัด-นครทม จ.เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา ยังคงยกเลิกการเดินทาง มีแต่เพียงกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ยังคงเดินทางออกไปฝั่งกัมพูชา อย่างต่อเนื่อง

บรรยากาศในตลาดโรงเกลือ ก็ได้กลับมาคึกคักเหมือนเดิมอีกครั้งร้านค้าชาวเขมรเปิดทำการค้าแล้ว 100 % นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้ามาหาซื้อสินค้าในตลาดโรงเกลือ จำนวนมาก

ส่วนบรรยากาศในตลาดปอยเปต อ.โอวจโรว จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ซึ่งอยู่ตรงข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ ตั้งแต่เช้าวันนี้ชาวเขมรได้ออกมาหาซื้อ น.ส.พ.กัมพูชา เพื่อติดตามดูข่าวสารสถานการณ์การสู้รบระหว่างทหารไทย-กัมพูชา แต่ไม่สามารถหาซื้อ น.ส.พ.ได้เนื่องจาก น.ส.พ.ในเขมรขายดีจนไม่มีส่งมาจำหน่ายในตลาดปอยเปต ชาวเขมรจึงแห่เข้าไปตรวจสอบข่าวสารทางอินเตอร์เน็ต ในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในตลาดปอยเปต โดยเฉพาะเวปไซด์ dap-news.com ของ น.ส.พ.เดิมอัมปรึล (น.ส.พ.ต้นมะขาม) ซึ่งชาวเขมรแห่เข้าไปเปิดดูมากที่สุด

เวปไซด์ dap-news.com ของ น.ส.พ.เดิมอัมปรึล(น.ส.พ.ต้นมะขาม)ได้เสนอข่าวและภาพเหตุการณ์การยิงปะทะกัน ระหว่างทหารไทยกับทหารกัมพูชาบริเวณปราสาทพระวิหาร โดย น.ส.พ.เดิมอัมปรึล อ้างว่าจากการที่ทหารไทยรุกรานเข้าไปยิงปะทะกับทหารกัมพูชาที่เฝ้าปราสาทพระ วิหารเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา มีชาวกัมพูชาเสียชีวิตเพียง 2 คน โดยเป็นทหารกัมพูชา 1 คน และเสียชีวิตเพราะทำปืนลั่นไม่ได้ถูกทหารไทยยิงตาย และเป็นชาวบ้านกัมพูชาเสียชีวิต 1 คน และได้รับบาดเจ็บรวม 20 คนเท่านั้น นอกจากนี้ น.ส.พ.เดิมอัมปึล ได้ลงภาพกองทัพรถถังของกัมพูชา และทหารกัมพูชากำลังใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับทหารไทย โดยบรรยายภาพว่าทหารกัมพูชายิงต่อสู้กับผู้รุกรานด้วยความกล้าหาญ พร้อมทั้งได้นำภาพทหารกัมพูชาที่ประจำการในปราสาทพระวิหาร และภาพหางกระสุนปืน ค.ที่ทหารไทยยิงไปตกใกล้กับตัวปราสาทพระวิหาร นอกจากนี้ยังมีภาพกองเสบียงอาหารและน้ำดื่มจำนวนมากที่ น.ส.พ.เดิมอัมปรึล อ้างว่าเป็นเสบียงอาหารและน้ำดื่มที่ชาวกัมพูชาทั่วประเทศ ส่งมาช่วยทหารกัมพูชาเพื่อให้ต่อสู้กับผู้รุกราน

ที่มา.เนชั่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น