--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ถวายเฮลิคอปเตอร์ !!?

*** สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. เข้าเฝ้าฯน้อมเกล้าฯถวายเฮลิคอปเตอร์เพื่อใช้เป็นพระราชพาหนะ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ยังความปลื้มปีติแก่ ผบ.ตร. และสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นล้นพ้น

*** ที่ผ่านมาการปราบปรามยาเสพติดกำลังฮอต มีผลงานออกมาสู่สายตาประชาชนไม่ขาดสาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ มือปราบรุ่นใหญ่ รวมทั้ง พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม และ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. สรุปผลงาน 4 เดือนที่ผ่านมานำเข้ายานรกน้อยลง สกัดตั้งแต่ชายแดน ทั้งภาคเหนือ-อีสาน ริมฝั่งโขง แถมมีการร่างกฤษฎีกาพิจารณาการลงโทษ ให้นักโทษคดียาเสพติดถูกประหารชีวิตภายใน 60 วันหลังศาลตัดสิน ไม่เกี่ยวกับคดีอื่น อยู่ในระหว่างร่างตรวจสอบ

*** ยังไม่จบง่ายๆสำหรับคดีแก๊งอิหร่านระเบิดเขย่ากรุง พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. ยืนยันแก๊งคนร้ายชาวตะวันออกกลางมีเป้าหมายสังหารบุคคล เพราะการลงมือเหมือนกับระเบิดสังหารเหยื่อที่จอร์เจียและอินเดีย แต่เพื่อความไม่ประมาท ผบ.ตร. สั่งด่วนให้ พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต รอง ผบ.ตร. สอบสวนผู้ต้องหาว่ายังมีเครือข่ายกบดานในไทยอีกหรือไม่ ล่าสุดขยายผลมีคนไทยร่วมขบวนการด้วย จึงกำชับให้ พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น. วางกำลังคุมเข้มแหล่งท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ

*** ชาวบ้านฝากชมมาสำหรับ พ.ต.อ.สมชาย ชำนิ ผกก. สภ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย มนุษย์สัมพันธ์ดีเยี่ยม เป็นนายตำรวจนักพัฒนา ชาวบ้านเดือดร้อนเข้าพบปรึกษาหารือได้ทุกเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดราชการ

*** ฉากมาที่เรื่องการแต่งตั้งโยกย้าย สัปดาห์ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร. โดยมี พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. เสนอวาระสำคัญพิจารณาเพิ่มอัตราระดับผู้บัญชา-ผู้การ-รองผู้การ-ผู้กำกับ-รองผู้กำกับ-สารวัตร-รองสารวัตร และพนักงานสอบสวน รวมแล้วกว่า 2,000 อัตรา ส่งผลให้การแต่งตั้งโยกย้ายโผ พ.ต.อ. ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือน มี.ค. นี้โล่งสะดวกขึ้น

*** เยียวยาไฟใต้รายละ 7.5 ล้านบาท พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ศอ.บต. พูดชัด จำนวนผู้ที่จะได้รับการเยียวยานั้นได้รวบรวมข้อมูลไว้บางส่วน แต่ยังเปิดเผยจำนวนที่แน่นอนไม่ได้ ส่วนชาวบ้านที่ถูกยิง 4 ศพ ในพื้นที่ปัตตานี หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ ก็เข้าข่ายที่จะได้รับการเยียวยาตามหลักเกณฑ์ เบื้องต้นได้มอบให้รายละ 500,000 บาท

*** ปิดท้าย พล.ต.ต.วรศักดิ์ นพสิทธิ์ รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร นครบาล จัดตรวจสุขภาพให้ตำรวจจราจรเกือบ 5,000 นาย จนถึงวันที่ 5 มี.ค. นี้ ที่โรงพยาบาลตำรวจ

ที่มา : นิตยสารโลกวันนี้วันสุข
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น