--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

เส-นี-ยด !!?

ถ้าเป็นสำนวนกำลังภายในของ...หนังจีน...ฤทธิ์มีดสั้น ที่พูดถึงอิทธิฤทธิ์ของ "มีดบิน" ของพระเอกในเรื่อง...ลี้กิมฮวงก็ต้องแสดงความเสียใจครั้งแล้วครั้งเล่ากับ...พรรคประชาธิปัตย์...

เพราะไม่ว่าจะเขวี้ยงมีดบินไปกี่ครั้ง...มันก็พลาดเป้าไปแทบจะทุกครั้ง

และแทบจะทุกครั้งที่มันพลาดเป้า...มันกลับพุ่งเข้ามาเสียบอกตัวเอง

ใครจะเชื่อว่า...พรรคการเมืองนิยมของคนไทยในยุคพ่อแม่ปู่ย่า...จะตกต่ำได้ถึงเพียงนี้...ใครจะคาดหมายได้...ตัวตลกไม่กี่ตัวของพรรคการเมืองที่มีอายุเนิ่นนานเกินกว่าชั่วอายุคนพรรคนี้...จะสร้างความตกต่ำให้กับพรรคได้ถึงขนาดนี้

มาดของหัวหน้าพรรคที่ไร้ข้อตำหนิ กับวาจาที่สยบคนในสภาและหน้าจอโทรทัศน์ในเงียบงัน คนอย่าง ชวน หลีกภัย หาไม่ได้อีกแล้วหรือในพรรคการเมืองพรรคนี้

การอภิปรายอย่างแม่นยำในเนื้อหา...แสบมันฮา...แบบ ไตรรงค์ สุวรรณคีรี วันนี้ไม่มีในอนาคตของพรรคประชาธิปัตย์

หนักแน่นไปด้วยเหตุผลครบครันไปด้วยเรื่องราวข้ออ้าง...คนอย่าง ศุภชัย พานิชภักดิ์ และ สุรินทร์ พิศสุวรรณ ไม่มีหามาทดแทนไม่ได้สักคนเลยหรือ

ใครจะเป็น ถนัด คอร์มันตร์ และ พิชัย รัตตกุล...

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ...อำนาจของคนที่จะนั่งบนเก้าอี้หัวหน้าพรรคการเมืองไม่ใช่อยู่ที่สำนวนโวหาร...ที่สำคัญกว่านั้น...คือความเป็นจริงในเนื้อหา ข้อกล่าวหาที่ปราศจากข้อโต้แย้ง ความเป็นจริงที่ถูกนำเสนออย่างสุภาพเป็นผู้ดี...ไม่ใช่การป้ายสีและพูดจาสองแง่สองง่ามในสิ่งที่พิสูจน์ยืนยันไม่ได้...

หัวหน้าพรรคที่เป็นหัวหน้า...ต้องเป็นมากกว่าหุ่นเชิด ต้องควบคุมทหารราบพลเลวของพรรค...ไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม ต้องให้เกียรติกับศัตรูเท่ากับที่สถานะแห่งตน...หัวหน้าพรรคที่เป็นหัวหน้า ต้องมีบารมีมากกว่าอำนาจ

กรณี ว.5 ของ นายกรัฐมนตรีเพื่อไทย...ในโรงแรมใหญ่กลางกรุงนั้น...กำไรที่คิดว่าจะได้ กลายเป็นขาดทุนอย่างมากมาย ไม่ใช่เพราะเรื่องราว แต่เพราะวิธีการนำเสนอที่ต่ำทรามและแสนสถุล ของตัวตลกไม่กี่ตัวในหมู่พวกท่าน

คนดีๆ ในพรรคท่านนั่นแหละ...เขารู้สึกกัน

โดย:พญาไม้ทูเดย์,บางกอกทูเดย์
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น