--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันพุธที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2555

2 ปี ตอแหล !!?


ครบ 2 ปีเหตุการณ์ 10 เมษายน 2553 ที่เป็นจุดเริ่มต้นความรุนแรงและนำมาสู่การฆ่าหมู่ 19 พฤษภาคม 2553 โดยเฉพาะการสังหาร 6 ศพในวัดปทุมวนาราม ก่อนจบลงที่การเผาบ้านเผาเมือง ที่วันนี้ยังเป็น “ปริศนาที่มืดมน” ว่าใครคือ “ไอ้โม่งชุดดำ” ที่ใช้เอ็ม 79 ยิงใส่ผู้ชุมนุมและทหาร ใครใช้สไนเปอร์ และใครคือผู้สั่งการ

ในสายตาของประชาคมโลก รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต้องรับผิดชอบในการตัดสินใจใช้กองทัพสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 เมษายน บริเวณสี่แยกคอกวัว ถนนดินสอ และถนนราชดำเนิน ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณการใช้กำลังทหารนับหมื่นนาย พร้อมอาวุธสงคราม รวมถึงการใช้เฮลิคอปเตอร์ยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม ซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์

ผลปรากฏว่ามีผู้เสียชีวิต 26 คน เป็นทหาร 6 นาย และประชาชน 20 คน บาดเจ็บอีกกว่า 800 คน ในจำนวนผู้เสียชีวิตมี พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม (ยศขณะนั้น) รองเสนาธิการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ร.2 รอ.) และนายฮิโรยูกิ มูราโมโต ช่างภาพสำนักข่าวรอยเตอร์ชาวญี่ปุ่น
แต่รัฐบาล “มือเปื้อนเลือด” กลับไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ แม้แต่คำว่า “เสียใจ” ทั้งยังโยนความผิดทั้งหมดให้ “ไอ้โม่งชุดดำ” เป็นผู้ก่อความรุนแรงที่ฆ่าทั้งคนเสื้อแดงและเจ้าหน้าที่
ดังนั้น ตราบใดที่ความจริงยังไม่ปรากฏ และ “ผังล้มเจ้า” จะพิสูจน์ได้แล้วว่าเป็นแค่ “ผังกำมะลอ” แต่ “คนสั่งฆ่า” ยังลอยหน้า “คนฆ่า” ก็ยังลอยนวล

ที่มา:หนังสือพิมพ์โลกวันนี้

**********************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น