--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันศุกร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2555

หายนะใครกัน..!!?

หากว่า..การพ้นข้อหาและกลับมาประเทศไทย..ของ ทักษิณ ชินวัตร.. คือหายนะของประเทศแล้วละก็... เตรียมรอความหายนะกันไว้ได้เลย

ไม่ใช่เพราะ..ฝ่ายที่สนับสนุนทักษิณ จะหยิบอาวุธขึ้นมาต่อสู้กับผู้ไม่อยากให้ทักษิณกลับบ้าน..ประชาชนคนไทยไม่ได้โง่เหมือนหัวหน้าพรรคการเมืองบางพรรคหรือสมาชิกพรรคบางคน ที่มองว่า การกลับเข้ามาเพราะได้รับการนิรโทษกรรมของ ทักษิณ ชินวัตร..คือการกระทำการฆาตกรรมต่อระบบระบอบยุติธรรมของประเทศ..

แต่การยอมรับไม่ต่อสู้และร่วมสมสู่กับการยึดอำนาจประเทศด้วยกำลังอาวุธ จากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งกลายเป็นวีรกรรมอันน่าเชิดชู...

เพราะว่าเมื่อไม่มีการนิรโทษกรรม..ผู้ต้องหาจำนวนร้อย จำนวนพันที่เป็นคดีจากการต่อสู้กันด้วยความเห็นต่างทางการเมือง..และการถูกเร้าปลุกระดมจากนักปลุกระดมให้กระทำความผิดในการยึดทำเนียบ ยึดสนามบิน ก็จะกลายเป็นนักโทษเมื่อการพิพากษาถึงที่สุด

ประชาชนเหล่านี้ต่างหากที่น่าสงสาร..ความรักบ้าน รักเมืองของพวกเขากลายเป็นอาชญากรรม..ภายใต้การนำของนักการเมืองที่บ้าอำนาจและนักปลุกระดมที่แสวงหาผลประโยชน์ไม่กี่คน...จากทั้งสองฝ่าย..

ที่ว่าเตรียมหายนะกันไว้ได้เลยนั้น...ไม่ได้หมายความถึงประเทศไทยหรือแผ่นดินไทย..แต่หมายความถึงพรรคประชาธิปัตย์และผู้นำพรรคในปัจจุบัน..เอาแค่จุดธูปไปถามผู้ก่อตั้งพรรคที่ล่วงลับหรือที่ยังมีชีวิตอยู่ว่า..พรรคประชาธิปัตย์ในปัจจุบันได้เดินห่างจากพรรคประชาธิปัตย์ในอดีตมาแล้วกี่มากน้อย

คำตอบก็คือ...เกือบจะตรงกันข้าม

ประชาธิปัตย์ในอดีต..ยึดประชาธิปไตยและการประนีประนอม...แล้ววันนี้ละ...เหมือนพรรคนาซีของฮิตเลอร์..

พรรคเพื่อไทยไม่มีปัญหา..ทักษิณกลับมาหรือไม่..วันนี้คำตอบยังน่าสงสัย.. เมื่อคะแนนแห่งความสงสารหายไปและคะแนนแห่งความหมั่นไส้อิจฉาเพิ่มขึ้น.. เก้าอี้ผู้แทนที่เกินครึ่งอาจจะเหลือไม่ถึง..

พรรคเพื่อไทยไม่มีปัญหา... ทักษิณไม่กลับมาหรือกลับมาไม่ได้.. พลังประชาธิปไตยของคนเสื้อแดงก็มีแต่จะแกร่งและแข็งแรงเพิ่มขึ้นตามชั่วโมงวัน..

แล้วใครกันที่หายนะ

ที่มา.สยามธุรกิจออนไลน์
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น