--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ป.ป.ช.ถอดถอน สุเทพ.ใช้อำนาจแทรกแซงผิดกฎหมาย !!?

ป.ป.ช.มีมติส่งเรื่องให้วุฒิสภาลงมติถอดถอน “สุเทพ” ออกจากตำแหน่งฐานใช้อำนาจสมัยเป็นรองนายกรัฐมนตรีแทรกแซงส่งส.ส.ไปทำงานในกระทรวงวัฒนธรรมเพื่อผลประโยชน์ด้านคะแนนเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นการทำผิดรัฐธรรมนูญชัดเจน “อภิสิทธิ์” รอดหลังสอบไม่พบข้อมูลหลักฐานว่าเกี่ยวข้องให้ยกคำร้อง

นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการและโฆษกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงว่า ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช.มีมติให้ส่งเรื่องให้วุฒิสภาพิจารณาถอดถอนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ออกจากตำแหน่ง ซึ่งจะมีผลให้ถูกตัดสิทธิทางการเมือง 5 ปี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากมาที่นายสุเทพใช้อำนาจหน้าที่สมัยดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ส่งส.ส.และบุคคลรวม 19 คนไปช่วยราชการกระทรวงวัฒนธรรม ถือเป็นการใช้ตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีก้าวก่ายหรือแทรกแซงการปฏิบัติราชการของกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อประโยชน์ของตนเอง ส.ส. และพรรคประชาธิปัตย์ ในด้านคะแนนเสียง อันเป็นการต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 268 ประกอบมาตรา 266 (1) จึงต้องส่งเรื่องให้วุฒิสภาลงมติถอดถอน

ส่วนข้อกล่าวหาที่มีต่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นผลการสอบสวนไม่พบข้อมูลหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวจึงให้ยกคำร้อง

ที่มา.หนังสือพิมพ์โลกวันนี้
--------------------------------------------------------------------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น