--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2555

จากใจ ชุมพล ถึง ยิ่งลักษณ์ ถึงลูกถึงคน...ผมสู้ท่านไม่ได้ !!?

หลังฝ่าฝันอุปสรรคครบ 1 ปี รัฐนาวา "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ถือโอกาสเลี้ยงสังสรรค์ ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล ที่เคียงข้างทำงานมาครบ 1 ปีเต็ม

ไฮไลต์ในงานไม่ได้มีแค่การรวมตัวของบรรดา "บิ๊กเนม" ที่เป็นแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล

ไม่ได้มีแค่การรวมตัวของนายกรัฐมนตรี 3 คน บรรหาร ศิลปอาชา-สมชาย วงศ์สวัสดิ์-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

แต่ "สีสัน" อันเป็น "ไฮไลต์" แท้จริงของงาน คือ คำเยินยอ ผูกมิตร ผูกสัมพันธ์ระหว่างกัน โดยเฉพาะคำเยินยอจาก ชุมพล ศิลปอาชา" ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ถึง "ยิ่งลักษณ์" หัวหน้ารัฐบาล

"ยิ่งลักษณ์" กล่าวว่า "1 ปีที่ผ่านมาทำงานด้วยกัน เราอยู่บ้านเดียวกันมาเกือบปีแล้ว หากคนเราแต่งงานกัน ก็ถือว่า

ตกล่องปล่องชิ้นด้วยกัน ตั้งแต่วันก็อยู่กับจนครบ 1 ปีแล้ว"

"สิ่งที่พบคือเรามีครอบครัวที่น่ารัก อบอุ่น เอื้ออาทร ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน วันนี้บรรยากาศมีความสุข ได้รับพลังความร่วมมือ ร่วมใจ ได้รับการสนับสนุน ขอบคุณที่สนับสนุนยิ่งลักษณ์มาทำงานด้วย"

ส่วน "ชุมพล" ก็ออกตัวบนเวทีว่า "วันนี้ปลื้มปีติจริง ๆ ไม่เคยมีวันไหนปลื้มเท่ากับวันนี้ เพราะท่านนายกฯให้เกียรติแต่งงานกับผมมาหนึ่งปี แล้วยังอยู่ในบ้านท่านด้วย" ทำเอา "ยิ่งลักษณ์" ที่นั่งฟังอยู่เบื้องล่างเขินอาย หัวเราะด้วยความชอบใจ

"ชุมพล" พูดต่อว่า "ขอบคุณที่ดูแลผมและพรรคชาติไทยพัฒนาอย่างดีมาโดยตลอด 1 ปีเต็ม ๆ แต่ผมมิบังอาจแต่งงานกับท่าน หรือได้อยู่บ้านเดียวกับท่าน แต่พร้อมร่วมมือทำงานไปจนตลอด"

"ปัญหาอุปสรรคของนายกฯท่านนี้

ไม่ค่อยมี คำพูดไม่มีไปล็อกอยู่ที่ไหนเด็ดขาด พูดสไตล์นิ่ม ไม่เคยพูดชนใคร"

"ที่ประทับใจมาก ไม่เคยรู้ว่าท่านทำงานเก่ง คุมงานจี้ ทุกกระเบียดนิ้วถึงลูกถึงคน ภาพที่ท่านหาเสียง ผมเองผู้ชายแท้ ๆ ยังสู้ไม่ได้ ท่านไปได้ตลอด"

แม้อายุมากกว่า "ยิ่งลักษณ์" พรรษางานก็มีมากกว่า แต่เมื่อมี "ยิ่งลักษณ์" มาเป็นผู้นำ ก็ทำให้ "ชุมพล" รู้สึกอุ่นใจ

"พอมาทำงานเป็นนายกฯ ท่านใช้ management skill ทักษะบริหารจัดการของท่าน เอามาใช้ในการบริหารจัดการรัฐบาลเต็มตัว ผมสู้ท่านไม่ได้ วิธีทำงานจำแม่น ยิ่งมีมือขวาอย่างท่านนิวัฒน์ธำรง (บุญทรงไพศาล รมต.ประจำสำนักนายกฯ) ช่วยติดตามงานให้วางแผน ผมเองรู้สึกอุ่นใจได้ทำงานกับนายกฯเข้มแข็งอย่างนี้"

เมื่อ "ชุมพล" เอ่ยถึงการทำงานของ

"นิวัฒน์ธำรง" คนจากตึกชิน ที่พลิกชิวิตมาเป็นมือทำงานคู่ใจ ข้างกาย "ยิ่งลักษณ์" ช่วย "จี้" งานจากรัฐมนตรีแทนนายกฯ ทำให้ "ยิ่งลักษณ์" ถึงกับยกมือซ้ายขึ้นปิดปาก พยายามกลั้นหัวเราะจนตัวงอ

"ชุมพล" ยกยอต่อไป ว่า "ผมผ่านทุกงานมาเยอะยังตามท่านไม่ค่อยทัน แผนงานต่าง ๆ ท่านมองไปข้างหน้า 10 ปี มีอย่างที่ไหน นายกฯแถลงผลงานนโยบายในสภาบอกว่า ปีนี้การท่องเที่ยวได้ 2 ล้านล้านบาท ภายใน 4 ปี โอ้โห...ผมตกใจ

ทำไงดี นั่งคิดไม่ตก พอดีท่านมาช่วยเหลือ ดูแล ความสบายใจก็เกิดขึ้น"

ชุมพลในนามพรรคชาติไทยพัฒนาประกาศลั่นว่า "ทิศทางตอนนี้ เส้นทางเดินไปถึงตรงนั้น ถึงแน่ครับ...ขณะนี้รายได้การท่องเที่ยวก็ปาไป 1.4 ล้านล้านบาทแล้ว"

ส่วนเรื่องรัฐธรรมนูญ และเรื่อง พ.ร.บ.ปรองดองฯ "ชุมพล" บอกว่า ไม่ใช่ปัญหาที่ทำลายรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์"

"ไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ใช่วิกฤตของรัฐบาล รัฐบาลจะไม่สะเทือนโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะบุคลิกนายกฯไม่ชนใคร พูดจานิ่ม รู้จักปรับบุคลิก เป็นนักการทูต ไปประเทศไหน แต่งตัวตามประเทศนั้น อันนี้ไม่เคยมีที่ไหนทำ ขอให้ทำงานอย่างสบายใจ ขอให้เป็นไปอย่างนี้โดยตลอด เชื่อว่าตลอดภายใต้การนำของนายกฯจะราบรื่น"

ปิดท้ายคำพูดของ "ชุมพล" เอ่ยคำประกาศิตว่า "พรรคเดินทางร่วมกัน 1 ปี เป็นแค่เริ่มต้น ยังเหลือระยะทางอีก 3 ปี รวมอีกสมัยหน้าอีก 4 ปี เป็น 7 ปี"

การเกี้ยวพาราสี อันเป็น "สีสัน" บนเวที ที่เกิดขึ้นในงานเลี้ยงครบ 1 ปี พรรคร่วมรัฐบาล

ที่มา.ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น