--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555

อย่า : อกตัญญูประชาชน !!?

ในสังคมประชาธิปไตยของโลกนั้น..สิ่งที่ยากที่สุดก็คือการเอาชนะการเลือกตั้ง..เพื่อเข้าไปทำหน้าที่เป็นรัฐบาลบริหารประเทศ..เพราะจะต้องได้รับความไว้วางใจจากประชาชนจำนวนที่มากกว่า..
ดังนั้น..ตำแหน่งที่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน จึงมีความสำคัญสูงสุด..อย่างเช่น..ตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา..หรือตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักรอังกฤษ

เมื่อใดที่การเลือกตั้ง..คือความสำคัญสูงสุด..และได้รับการยอมรับจากมวลชนทุกฝ่าย..การเมืองในประเทศนั้นก็จะเป็นเพียงกลไกเพื่อจะให้ได้มาซึ่งส่วนที่ดีที่สุดของการพัฒนาประเทศ.
การเมืองในประเทศนั้นก็จะราบนิ่ง..ไม่วุ่นวายไม่บ่อนทำลายความมั่งมีศรีสุขของประชาชนและความมั่นคงของประเทศชาติ

ทว่าหากว่า..อำนาจจากการเลือกตั้ง..เป็นเพียงสิ่งแปลกปลอมหรือการย้อมแมว..และมีอำนาจอีกมากมายที่เหนือกว่ายิ่งใหญ่กว่า..และสามารถดลบันดาลให้อำนาจที่มาจากการเลือกตั้งล่มสลายหรือกลายเป็นอื่นได้..
ประเทศนั้นก็จะจมอยู่ในปลักตมแห่งความวุ่นวายไร้ความสงบ ไม่บังเกิดสันติสุขล้นพ้นไปด้วยความทุกข์และท่วมทันไปด้วยไฟแห่งความแตกแยก..ในที่สุดจะแหลกยับ

วันนี้ พรรคที่ชนะการเลือกตั้งอย่างท่วมท้น..เลือกนาย ยงยุทธ วิชัยดิษฐ..หัวหน้าพรรคให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีมหาดไทย..เช่นเดียวกับที่อดีตนายกรัฐมนตรี สมัคร สุนทรเวช เคยได้รับ..เป็นอำนาจที่ประชาชนมอบให้..
แต่ สมัคร สุนทรเวช..หลุดจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี..เพราะการกล่าวหาในข้อหาที่จิ๊บจ๊อยจนเรียกได้ว่าไร้สาระ..วันนี้ ยงยุทธ วิชัยดิษฐ..กำลังโดนในแบบเดียวกัน

เป็นคำกล่าวหา..ที่ไม่ถูกนำขึ้นสู่ศาลสถิตยุติธรรมอันเป็นปรกติธรรมเนียม..แต่เพียงเพราะคนจำนวนหนึ่งเชื่อว่า..และบอกว่า..ผิด

และแม้ว่าความผิดนั้นจะได้รับการผ่อนผันไปแล้ว..จากพระบรมราชโองการแห่งองค์พระมหากษัตริย์..แต่ขบวนการไล่ล่า..ก็ยังบิดเบือนไม่ยอมรับ..

หากพรรคเพื่อไทย..ยอมจำนนต่อขบวนการไล่ล่า..ไม่กล่าเผชิญหน้ากับ..สิ่งแปลกเปื้อนปลอมปน..ก็จงประกาศยุบพรรคและล้างมือไปจากการเมืองเสีย..และนั่นเป็นการอกตัญญูต่อชีวิตและการบาดเจ็บล้มตายของประชาชน..ที่ต่อสู้เพื่อจะให้พรรคเพื่อไทยได้มายืนอยู่ตรงจุดนี้..
เพราะถึงไม่มีพรรคเพื่อไทย..ประชาชนก็จะสู้เพื่อประชาธิปไตยต่อไป..

โดย.พญาไม้,บางกอกทูเดย์
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น