--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ทบ.แจง เรือเหาะ ลงฉุกเฉินปัดตกตามข่าว ขอเวลาประเมินเสียหายหาสาเหตุ.


ทบ.แจง"เรือเหาะ"ลงฉุกเฉินปัดตกตามข่าว ขอเวลาประเมินเสียหายหาสาเหตุ

ทบ." แจง "เรือเหาะ" ร่อนลงฉุกเฉินสภาพอากาศแปรปรวน ปัดไม่ได้ตกตามข่าว ระบุอุปกรณ์ชำรุดไร้บาดเจ็บรอคณะกรรมการนิรภัยฯสอบสาเหตุ

 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.)พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ข่าวเรือเหาะกองทัพบกตก ขณะจะลงจอดหลังปฏิบัติการร่วมภารกิจรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า ขอชี้แจงว่า ที่ผ่านมามีเรือเหาะได้ปฏิบัติภารกิจบินขึ้นลงอยู่ทุกวัน โดยสามารถปฏิบัติการบินได้ตามปกติ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด รวมถึงในช่วงเช้าของวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ยังคงมีการปฏิบัติภารกิจการบินเหมือนเช่นเคยด้วยดี

 อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายได้มีการนำเรือเหาะขึ้นปฏิบัติการอีกครั้ง แต่ขณะนำเรือเหาะขึ้นสูงเพียงแค่ประมาน 20 เมตร เกิดสภาพอากาศแปรปรวน ไม่เอื้ออำนวย ทำให้นักบินตัดสินใจรีบนำเรือเหาะลงฉุกเฉิน จนทำให้ตัวเรือบางส่วนได้รับการกระแทกจนมีอุปกรณ์ชำรุดบางส่วน เจ้าหน้าที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ "ยืนยันว่าเรือเหาะไม่ได้ตกจากการปฏิบัติหน้าที่ตามที่สื่อได้เสนอข่าวเพียงแต่เมื่อมีอากาศแปรปรวนทำให้นักบินต้องนำเรือเหาะลงฉุกเฉินเท่านั้นทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวกองทัพบกให้คณะกรรมการนิรภัยการบินเข้าดำเนินการตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง รวมถึงการสำรวจประเมินความเสียหายซึ่งคงใช้เวลาสักระยะหนึ่งถึงสาเหตุที่ชัดเจน

ที่มา.สยามรัฐ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น