--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เผย ทักษิณ. เคยเคาะสุดารัตน์ลงชิงผู้ว่าฯกทม. !!?


แหล่งข่าววงในจากกลุ่มส.ก.และส.ข. กทม. สังกัดพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงสาเหตุที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ถอนตัวจากการลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.ว่า ในการประชุมพรรคเพื่อไทยที่ผ่านมามีการวอล์คเอ๊าท์ออกจากที่ประชุมกว่าครึ่งเมื่อที่ประชุมเลือก พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์จริญ รองผบ.ตร. และเลขาธิการป.ป.ส. ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. แทนที่จะเป็นชื่อของคุณหญิงสุดารัตน์ เนื่องจากไม่เป็นไปตามที่ 4-5 เดือนก่อน ได้มีการคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ กันแล้วและสรุปแล้วว่าให้คุณหญิงสุดารัตน์ลงสมัคร ทั้งนี้จากผลโพลที่ระบุว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร คะแนนนำคุณหญิงสุดารัตน์แค่เปอร์เซ็นต์เดียว แต่พล.ต.อ.พงศพัศ ห่าง ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ถึง 10% อีกทั้งหากเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ก็จะทำให้ส.ก. และ ส.ข.ช่วยหาเสียงแบบไม่ต้องเหนื่อยมากนัก

"แต่พล.ต.อ.พงศพัศ ไม่ใช่นักการเมือง หาเสียงก็ไม่เป็น พวกส.ก. ส.ข.ก็จะเหนื่อยมากขึ้น แต่ต้องช่วยหาอีก 10% เพื่อให้เท่ากับม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ไม่ได้หาเพื่อแซงเขา ต้องช่วย พล.ต.อ.พงศพัศหาอีก 20% เพื่อจะได้ชนะ ตอนนี้จึงถือว่าแพ้ตั้งแต่ก่อนลงสมัคร"แหล่งข่าว กล่าว

ที่มา.เนชั่น
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น