--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2555

สก.สข.หนุน สุดารัตน์ ลงชิงผู้ว่า กทม.


นายประพนธ์ เนตรรังษี ส.ก.จตุจักร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุม สส. สก. สข.ในเขต กทม.รวมถึงอดีตเเละว่าที่ผู้สมัครรวมเเล้ว กว่า 400 คน ต่างเเสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ในที่ประชุมเรียกร้องให้พรรคเพื่อไทยส่ง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามของพรรคเพื่อไทย เนื่องจาก สข. สก.เชื่อว่า หากส่งคุณหญิงสุดารัตน์จะมีเเนวโน้มชนะการเลือกตั้งสูง เมื่อพิจารณาจากผลโพลสำรวจความเห็นประชาชนที่ปรากฎออกมาบ่อยครั้ง ทั้งนี้ กลุ่ม สก.เเละ สข.ในที่ประชุมเชื่อว่า หากคุณหญิงสุดารัตน์สามารถชนะการเลือกตั้ง จะทำให้การทำงานของ กทม.กับรัฐบาล มีความราบรื่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการคานอำนาจระหว่างผู้ว่าฯ กทม.เเละ สก. สข.ใน กทม.เพราะขณะนี้ สก.ส่วนใหญ่สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ จึงไม่มีการตรวจสอบที่ถ่วงดุลการทำงานของผู้ว่าฯ กทม.ที่มาจากพรรคเดียวกัน ดังนั้น เชื่อว่าหากคนของพรรคเพื่อไทยได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.จะทำให้เกิดการตรวจสอบตามหลักการที่ควรจะเป็น

"กลุ่ม สก.เเละ สข.ของพรรคเพื่อไทย ต่างเห็นผลดีหลายข้อหากคนของพรรคได้เป็นผู้ว่าฯ เเละคนที่จะชนะเลือกตั้งมีเพียงคุณหญิงสุดารัตน์เท่านั้น หลายโพลที่ออกมารวมกับประสบการณ์ในสนาม กทม.ทำให้เราเชื่อว่าคุณหญิงเอาชนะได้ นี่ขนาดคุณหญิงปฏิเสธไม่ลงสมัคร ยังมีประชาชนเชียร์ขนาดนี้ ดังนั้น หากคุณหญิงประกาศลงเเข่งเต็มตัว ชี้เเจงนโยบายที่ตรงวใจคนกรุง เชื่อว่าชนะเเน่นอน" นายประพนธ์ กล่าว

นายประพนธ์ กล่าวด้วยว่า คุณหญิงสุดารัตน์ได้กล่าวในที่ประชุมใหญ่ว่า ทางพรรคได้มีกระบวนการสรรหาตัวบุคคลที่จะส่งลงสมัครเเล้ว โดยกล่าวในลักษณะน้อยใจบ้าง เเละยังกล่าวอีกว่าตัวคุณหญิงนั้นไม่พร้อมที่จะลงสมัครผู้ว่าฯ เพราะห่างหายจากการทำพื้นที่ใน กทม.มานาน เเละยังมีโครงการงานบุญที่ต้องดำเนินการค้างอยู่ อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมส่วนใหญ่ยังคงลุกขึ้นกล่าวสนับสนุนให้คุณหยิงสุดารัตน์เป็นผู้สมัครฯ อย่างต่อเนื่อง จนในที่สุด นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย รับปากว่าจะกลับไปหารือกับคุณหญิงสุดารัตน์ เเละคณะกรรมการบริหารพรรค อีกครั้ง ถึงการส่งตัวผู้สมัครชิงตำเเหน่งผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคเพื่อไทย

 ที่มา.หนังสือพิมพ์แนวหน้า
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น