--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555

อุดมเดช. เผยแจ้งผลการศึกษาแก้รธน.กับพรรครัฐบาลแล้ว !!?


นายอุดมเดช รัตนเสถียร ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปรัฐบาลและคณะทำงานพรรคร่วมศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ กล่าวถึงความคืบหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า คณะทำงานพรรคร่วมฯได้ทำการศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมมาเป็นเวลา 3-4 เดือน จนเสร็จสิ้นสามารถนำเสนอให้แต่ละพรรคการเมืองใช้เป็นแนวทางพิจารณาตัดสินใจ หลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของแต่ละพรรคการเมืองว่าจะเอาอย่างไรต่อ จะเอาด้วยกับความเห็นของคณะทำงานพรรคร่วมฯ หรือไม่เอาก็ไม่ว่ากัน หรือจะมีแนวทางอื่นใดก็สามารถทำได้ พรรคเพื่อไทยเองก็ต้องนำผลการศึกษาตรงนี้ไปตัดสินใจภายในอีกครั้ง อย่างไรก็ตามการโหวตลงมติวาระ 3 ที่ค้างคาอยู่นั้น ตามหลักการแล้วควรทำให้มันจบ ความเห็นจากสมาชิกรัฐสภาจะเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่ต้องทำให้เสร็จสิ้นกระบวนการไป

ส่วนข้อกังวลว่าการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเป็นชนวนเหตุให้มีการต่อต้านถึงขั้นก่อม็อบประท้วงอีกครั้งนั้น ต้องยอมรับว่าความเห็นของคนในสังคมไม่มีทางตรงกันทั้งหมด แต่ต้องถามคนที่ออกมาต่อต้านว่าคิดอะไร เพราะทุกคนทราบดีว่ารัฐธรรมนูญที่เรากำลังใช้อยู่นี้เป็นผลพวงมาจากการปฏิวัติรัฐประหาร การที่เราจะแก้ไขรัฐธรรมนูญให้มีที่มาจากประชาชนนั้นมันไม่ดีอย่างไร จะออกมาทักท้วงด้วยเหตุผลใด หรือเป็นเพราะชอบรัฐธรรมนูญที่เผด็จการร่างมาใช่หรือไม่ หรือกลัวว่าถ้ามีการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วตัวเองจะเสียประโยชน์

ที่มา.เนชั่น
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น