--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2556

ป.ป.ช.เล็งส่งหนังสือบี้อัยการ คดีไร่ส้ม !!?


วิชา มหาคุณ เผย ป.ป.ช.เตรียมส่งหนังสือถึงอัยการสูงสุด ถามความคืบหน้า “คดีไร่ส้ม” หลังส่งสำนวนไปตั้งแต่ ต.ค.ปีที่แล้วยังเงียบ(ภาพจากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.2556 นายวิชา มหาคุณ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอิศรา”www.isranews.org ว่า ป.ป.ช.เตรียมทำหนังสือสอบถามความคืบหน้าเรื่องการดำเนินการคดีกล่าวหาพนักงานบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ช่วยเหลือให้บริษัท ไร่ส้ม จำกัด ที่มีนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นกรรมการผู้จัดการ ได้รับเงินโฆษณาเกินกว่าเวลาที่ระบุในสัญญา รวมเป็นเงินกว่า 138 ล้านบาท เนื่องจาก ป.ป.ช.ได้ชี้มูลความผิดพร้อมส่งสำนวนคดีดังกล่าวไปยังอัยการสูงสุด ตั้งแต่เดือน ต.ค.ของปีที่แล้ว แต่ถึงขณะนี้ ทราบมาเพียงว่า อัยการสูงสุดเพียงแค่ตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบสำนวนที่ ป.ป.ช.ส่งไปให้เท่านั้น ยังไม่มีความคืบหน้า หรือการแจ้งกลับมายัง ป.ป.ช.ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

นายวิชายังกล่าวว่า นอกจากทำหนังสือสอบถามความคืบหน้าคดีไร่ส้มแล้ว ยังมีแนวคิดที่จะนัดหารือร่วมกันระหว่าง ป.ป.ช.กับอัยการสูงสุด เพื่อทำข้อตกลงว่า ต่อไปคดีใดที่ ป.ป.ช.ชี้มูลแล้วส่งสำนวนให้อัยการสูงสุดดำเนินการต่อ ควรจะแจ้งความคืบหน้ากลับมายัง ป.ป.ช.ภายในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งในความเห็นส่วนตัวของตน 30 วันเป็นระยะเวลาที่น่าจะเหมาะสม

อ่านประกอบ: อัยการตั้งทีมตรวจสำนวน "คดีไร่ส้ม" ก่อนพิจารณาส่งฟ้องศาล

ที่มา.สำนักข่าวอิศรา
////////////////////////////////////////////

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น