--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เปิดสถิติ : ม็อบล่มปากอ่าว ไม่ทันแข็ง แค่ 2ชม. 45นาที !!??

ทุบทุกสถิติ !!!

เมื่อม็อบพรรคประชาธิปัตย์ ที่ประกาศรวมตัวเคลื่อนไหวใหญ่ 7 ส.ค. 2556 ในเวลา 09.00 น.จากนั้นเคลื่อนขบวนมายังอาคารรัฐสภา ตามถนนราชวิถี แล้วมาประกาศยุติการชุมนุม ให้ประชาชนแยกย้ายกันกลับบ้าน ส่วน ส.ส.ปชป. จะเข้าไปประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในเวลา 11.45 น.
รวมเวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 45 นาที !!!

เป็นการชุมนุมทางการเมืองที่ “จบ” แบบ “รวดเร็วที่สุด” ครั้งหนึ่ง ตามสถิติเกี่ยวกับการ “ชุมนุมทางการเมือง” ซึ่งมีข้อมูลหลายอย่างที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

โดยเวลา 09.10 น. สาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ปชป. ขึ้นชี้แจงการเดินขบวนจากที่ตั้งไปยังรัฐสภา นำโดย ชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษา และบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษา พร้อมส่ง 10 ส.ส.พรรคเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนำมวลชนเข้าพื้นที่บริเวณสภา

09.20 น. องอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้ประกาศให้ผู้ชุมนุมไปรวมตัวเพื่อรอตั้งขบวนก่อนเคลื่อนพลในเวลาต่อมา ไปถามถนนพระราม 6 และถนนราชวิถี

โดยมีรายงานว่า “แฟนนานุแฟน ปชป.” มาร่วมการชุมนุมครั้งนี้มีประมาณ 3 พันคน แม้ “พลพรรคประชาธิปัตย์” และ “สื่อสารมวลชนในเครือข่าย ปชป.” ไม่ว่าจะเป็น “สำนักทีนิวส์” หรือ “สถานีบลูสกาย” จะยืนยันว่ามีผู้มาร่วมนับหมื่นก็ตาม !!

10.19 น. อลงกรณ์ พลบุตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. ทวิตข้อความในทวิตเตอร์ ที่มีผู้สอบถามว่าไม่พบ อลงกรณ์ อยู่ในขบวนของ ปชป.ว่า “จะเห็นผมในสภาผู้แทนฯ เว้นแต่เข้าไปไม่ได้ครับ”

10.45 น. อภิสิทธิ์ สุเทพ และ ชวน นำทีมไปเจรจากับเจ้าหน้าที่ เพื่อขอพาผู้สนับสนุนพรรค ปชป. เข้าไปพื้นที่รัฐสภา

จากนั้นเวลา 11.45 น. สุเทพ เปิดเผยหลังประชุมร่วมกับแกนนำพรรค จะขอเดินเข้าไปภายในรัฐสภา เฉพาะ ส.ส. เท่านั้น โดยจะให้ผู้สนับสนุนพรรค ปชป. แยกย้ายกลับบ้าน !!!
สรุป “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ประกาศยุติการชุมนุม ให้ผู้สนับสนุน ปชป.ที่เกณฑ์กันมาประมาณ 3 พันคน กลับบ้าน โดยใช้เวลาไปทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 45 นาที

เมื่อย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 24 พ.ย.2555 เมื่อครั้ง “เสธอ้าย” พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ นำการชุมนุมนาม “องค์การพิทักษ์สยาม (อพส.) บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ที่มีเป้าหมายในการจะ “โค่นล้มรัฐบาล แช่แข็งประเทศไทยเป็นเวลา 5 ปี”

เวลา 09.01 น.”เสธอ้าย” ขึ้นเวทีทำพิธีเปิดเวทีการชุมนุม “วันนี้จะสามารถโค่มล้มรัฐบาลได้อย่างแน่นอน” !!!

จากนั้นสลับสับเปลี่ยน แกนนำภาคส่วนต่างๆ ขึ้นเวทีปราศรัย รวมไปถึงกลุ่มสันติอโศก โดย “เสธอ้าย” ผู้นำการชุมนุมได้เก็บตัวเงียบและหายไปจากเวทีระยะหนึ่ง

โดยระหว่างนั้นมีรายงานว่า สำนักข่าวต่างๆ ได้ประเมินกันว่ามีผู้มาร่วมชุมนุมกับเสธอ้าย ประมาณ 1 หมื่นคน

กระทั่ง เวลา 17.20 น. “เสธอ้าย” ได้กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง พร้อม “ประกาศยุติการชุมนุม” แบบไม่มีสาเหตุ พร้อมเดินทางออกจากสถานที่ชุมนุมในทันที !!!

โดยสรุป การชุมนุมของ “องค์การพิทักษ์สยาม” มีมวลชนประมาณ 1 หมื่นคน โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 8 ชั่วโมง 19 นาที

ขณะที่ “ม็อบ ปชป.” 3 พันคน ใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 45 นาที “ทุบสถิติ” ที่ “เสธอ้าย” เคยทำเอาไว้ราบคาบ !!

ซึ่งถ้า เปรียบเปรยกรณีการล่มลงของ “ม็อบเสธอ้าย” ครั้งนั้นว่า “ม็อบเสธอ้าย ไม่แข็ง” แล้ว “ม็อบ ปชป.” เรียกได้ว่า “ยังมิทันแข็ง” ด้วยซ้ำ !!!

ที่มา.พระนครสาส์น
//////////////////////////////////////////////////////////////

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น