--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2556

สนธิ พร้อมจับมือ นปช.เรียกร้องประชาธิปไตย !!??"สนธิ" ลั่น พร้อมจับมือ "นปช." ต่อสู้เรียกร้อง ปชต. หากกลุ่ม นปช.ก้าวข้าม "ทักษิณ" ได้ ยัน พธม.ยุติบทบาทไม่ได้รับเงินจากใคร ขณะศาลสั่งเลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐานแกนนำพันธมิตร บุกทำเนียบฯ ปิดสภาฯ เหตุจำเลยต้องแต่งตั้งทนายเพิ่ม...

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้เลื่อนตรวจพยานหลักฐานในคดีที่พนักงานฝ่ายคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พล.ต.จำลอง ศรีเมือง นายสนธิ ลิ้มทองกุล นายพิภพ ธงไชย นายสมศักดิ์ โกศัยสุข นายสุริยะใส กตะศิลา และนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ทั้ง 6 คน ในความผิดฐานร่วมกันบุกรุก โดยร่วมกระทำความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ จากกรณีที่ พล.ต.จำลอง และนายสนธิ ได้นำมวลชนปิดล้อมสถานที่ราชการ บุกรุกทำเนียบรัฐบาล และปิดล้อมรัฐสภา เมื่อปี 2551

เมื่อถึงเวลา นายสุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายจำเลย แถลงต่อศาลขอเลื่อนการตรวจพยานหลักฐานออกไป เพราะจำเลยต้องแต่งตั้งทนายเพิ่มเติม ขณะเดียวกัน ได้ยื่นคำร้องขอพิจารณาไต่สวนลับหลัง เนื่องจากจำเลยทั้ง 6 ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด และเดินทางออกนอกประเทศบ่อยครั้ง จึงอาจทำให้ไม่สามารถมาร่วมฟังการพิจารณาได้ ด้านอัยการโจทก์ไม่คัดค้าน

ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นควรให้เลื่อนการนัดตรวจพยานหลักฐาน และกำหนดวันนัดพร้อมคู่ออกไปเป็นวันที่ 28 พ.ย.นี้ เวลา 09.00 น. พร้อมกันนี้ ศาลยังอนุญาตให้พิจารณาลับหลังจำเลยตามคำขอ

ทั้งนี้ ภายหลังการตรวจหลักฐาน นายสนธิ กล่าวถึงการยุติบทบาททางการเมืองของกลุ่มพันธมิตรฯ ว่า กรณีดังกล่าวเป็นการเปิดโอกาสให้มวลชนพันธมิตรฯ ได้ใช้เอกสิทธิ์ในการตัดสินใจเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มอื่นๆ ได้ และที่ผ่านมา กลุ่มพันธมิตรฯ ต่อสู้เพื่อต้องการให้มีการปฏิรูปและเปลี่ยนแปลงประเทศ ซึ่งในอนาคต หากมีประชาชนกลุ่มไหนพร้อมที่จะปฏิรูปประเทศ กลุ่มพันธมิตรฯ ก็พร้อมที่จะกลับมา และพร้อมที่จะเข้าร่วมกับทุกกลุ่ม ไม่เว้นแม้กับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เพราะทั้ง 2 มีกลุ่มมีอุดมการณ์การสู้เพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติเหมือนกัน แต่ทางกลุ่ม นปช. ต้องก้าวข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก้าวข้ามการหมิ่นสถาบันไปได้

ขณะเดียวกัน มองว่าการปฏิรูปการเมืองของรัฐบาลเป็นเรื่องหลอกลวง เพราะที่ผ่านมา การเมืองไทย อำนาจบริหารและอำนาจทุนเป็นเรื่องเดียวกัน

พร้อมกันนี้ นายสนธิ ยังกล่าวยืนยันด้วยว่า การยุติบทบาทของกลุ่มพันธมิตรฯ นั้น ไม่ได้รับเงินจาก พ.ต.ท.ทักษิณ อย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจแน่นอน.

โดย: ไทยรัฐออนไลน์
///////////////////////////////////////////////////////////////////

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น