--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ทำไม รบ.นี้ถึงอยากให้ มาร์ค กุมอำนาจ ปชป.ไปเรื่อยๆ  !!??

คอลัมน์ที่นี่ไม่มีปรองดองนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล "ก็ถ้าเล่นการเมืองแบบค้านไปเรื่อย หยุมหยิมไปทุกเรื่องนอกจากจะเข้าทางรัฐบาลแล้วก็ยังมีสิทธิ์โดนศอกกลับเป็นธรรมดาอย่างที่รองนายกฯสุรพงษ์ สอนฝ่ายค้านกลางสภาว่าที่ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องไปเยือนต่างประเทศก็เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้มีการลงทุนค้าขายกับไทย สาเหตุก็เพราะหลังจากที่มีรัฐบาลสั่งกระชับพื้นที่การชุมนุมของประชาชนจนประชาชนเสียชีวิตนั้น สังคมโลกเขาไม่ยอมรับแถมยังสวนด้วยว่าที่กล่าวหารัฐบาลจ่ายเงินค่าจ้างให้โทนี แบลร์ อดีตนายกฯอังกฤษ 20 ล้านบาท นั้นไม่จริง ไม่ได้เสียเงินค่าจ้างแม้แต่บาทเดียว... มิน่ารัฐบาลนี้ถึงอยากให้แก็ง มาร์ค กุมอำนาจพรรคประชาธิปัตย์ไปเรื่อยๆ

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

ถือเป็น “พีอาร์ แมน”คนหนึ่งในรัฐบาลชุดนี้ ล่าสุดไปเป็นประธานปล่อยแถวสายตรวจดูแลรถเมล์ รถสาธารณะในกรุงเทพฯ ใช้ทั้ง ผู้ตรวจการกรมขนส่งทางบก เจ้าหน้าที่ขสมก. และตำรวจจากบก.จร. ให้ช่วยกันตั้งด่านกวดขัน เน้นไปที่จุดที่มีปัญหา อย่าง ห้างมาบุญครอง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และย่านลาดพร้าว ดูเหมือนดี แต่ผลคือยิ่งวุ่นวายหนัก จริงๆปัญหารถเมล์ไม่เข้าป้าย เข้าป้ายไม่ได้ หรือวิ่งเร็วนั้น แค่ให้ ขสมก.เข้มงวดตามสัญญาก็เหลือกินแล้ว ไม่ต้องตีล่อโก๊ะซะขนาดนี้ แต่ที่สำคัญสุดคือคนขับรถ ซึ่งไม่ใช่แค่รถเมล์ แต่รถทัวร์ รถบรรทุก รถเทรเล่อร์นี่แหละตัวดี ทำคนตายเป็นเบือ ไม่เห็นทำอะไร ปล่อยให้เรื่องเงียบหาย ถ้าแก้ปัญหาให้ตรงจุดไม่เป็นก็ให้คนอื่นเข้ามาทำบ้างดีมั้ย

นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ

จริงๆแล้วเป็นกรรมการอยู่ในคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน แต่ตอนนี้ลงไปเล่นกับศพ เอกยุทธ อัญชันบุตร จนออกนอกหน้า ทำให้หลายคนสงสัยว่าอาจจะกำลังคิดจะไปเอาดีด้านชัณสูตรศพเสียแล้วกระมัง เพราะเป็นตุเป็นตะราวกับท่องบทมาว่า เป็นการถูกฆ่าด้วยกระบวนท่าพิเศษอย่างนั้นอย่างนี้ หลายคนสงสัยดูหนังมากไปหรือเปล่า แต่ที่โดนถล่มหนักสุดก็คือ เป็นหน้าที่ของ กสม.หรือที่ต้องพิสูจน์การตายขนาดนี้ ถ้าใช่แล้วที่ผ่านๆมาทำไมไม่ทำแบบนี้กับศพอื่นๆบ้าง เดือดร้อนอะไรหนักหนากับศพอดีตเจ้ามือแชร์ชาร์เตอร์รายนี้ รู้หรือไม่ว่าทำให้ “กสม.”เสียชื่อเสียง เพราะมีคนไปแปลเป็น “กรรมการสิทธิมนุษยชนของแมลงสาป”ไปแล้ว!!!

ธาริต เพ็งดิษฐ์

ออกมาพูดตามหน้าที่ และพูดตามที่คนไทยเรียนหนังสือมาตั้งแต่ชั้นประถม ว่าโครงสร้างการบริหารประเทศของไทยเรานั้น แบ่งเป็น 3 เสาหลัก คือ นิติบัญญัติ บริหาร และตุลาการ โดยมีประมุขฝ่ายนิติบัญญัติ ประมุขฝ่ายบริหาร และประมุขฝ่ายตุลาการ ทำหน้าที่ดูแลและถ่วงดุลอำนาจกัน ซึ่งเด็กนักเรียนท่องกันปาวๆ แต่พอ อธิบดีธาริตพูดถึงนายกฯยิ่งลักษณ์ ว่าเป็นประมุขฝ่ายบริหารเท่านั้น ทั้งม็อบสนามม้าภาค 2 ม็อบหน้ากากขาว ดิ้นพล่านเตรียมยื่นเรื่องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน และคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้เล่นงาน ก็ตะแบงกันแบบนี้แหละ บ้านเมืองถึงได้จมปลักขัดแย้งไม่เลิก มาดูกันว่าผู้ตรวจการแผ่นดินจะบ้าจี้ตามหรือไม่

รอ. ทรงกลด ชื่นชูผล

ถือเป็นสาวกระดับแถวหน้าที่ปักใจเชื่อข้อมูลม็อบขับไล่รัฐบาลทักษิณ ชินวัตร จนทำให้ “ไม่เอาแม้ว”เข้าสายเลือดมาจนทุกวันนี้ โดยมองว่าเป็นระบอบชั่วร้าย คอรัปชั่นโกงกิน ก็ไม่ว่ากันที่จะเชื่อแบบนั้น แต่หลายคนสงสัยไยความจำสั้น สมัยที่ ชวน หลีกภัย เป็นนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหม ผู้กองปูเค็ม คนนี้และที่ยื่นเรื่องต่อรัฐบาลร้องเรียนว่ามีทุจริตในหน่วยงานที่สังกัดอยู่ ผลคือนอกจากรัฐบาลชุดนั้นไม่ทำอะไรแล้ว ผู้กองปูเค็มยังถูกคำสั่งจำคุก ฐานสร้างความเสื่อมเสียแก่ต้นสังกัด ยังจำได้ไหม.. แต่ที่สำคัญ กองทัพบกไม่ดูแลเลยหรือ ที่อดีตทหารนอกราชการ กลับแต่งเครื่องแบบทหารมาเพ่นพ่านสารพัด... จะให้ชาวบ้านมองเครื่องแบบทหารยังไง

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง

ถูกโยงตลอดว่า มีคดีความอยู่กับ เอกยุทธ อัญชันบุตร อาจจะทำให้การดูแลคดีการตายของอดีตเจ้ามือแชร์ชาร์เตอร์ ถูกรวบรัด ไม่รอบคอบเท่าที่ควร เพราะแม้ญาติพี่น้องคนตายจะไม่ติดใจ แต่ทนายความ กับ กรรมการสิทธิมนุษยชน ยังสนใจมากเป็นพิเศษ ฉะนั้นคดีนี้จบง่ายๆไม่ได้ บิ๊กแจ๊ส เลยต้องออกมายืนยันว่า คดียังสรุปไม่เสร็จ จะหากินหาผลประโยชน์จากศพกันหรือไง อย่างที่ระบุว่ามีการจ้างฆ่าด้วยท่าพิเศษ เป็นตำรวจยังไม่เข้าใจเลยว่าท่าพิเศษคืออะไร หรือที่บอกว่าผู้ต้องหากลับคำให้การนั้น อย่าดีแต่พูด แต่มาให้การกับตำรวจเลยดีกว่า ...

ป๊าด ใครจะเสี่ยงกับข้อหาให้การเท็จกันล่ะ พูดวงนอกไปเรื่อยๆสนุกปากกว่าเยอะ

ที่มา.บางกอกทูเดย์
/////////////////////////////////////////////////////////

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น