--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2556

อดีตในอนาคต 1

โดย.พญาไม้

ความสำเร็จของ ทักษิณ ชินวัตร ในการแย่งชิงทำเนียบไทยคู่ฟ้าจากพรรคประชาธิปัตย์..ไม่ใช่มาจากป้ายโฆษณา..และคำพรรณนามากมายที่จะทำความร่ำรวยให้กับประชาชนคนยากจนในประเทศ

หากแต่มาจากความเบื่อหน่าย..ในการต่อสู้อันยาวนานของพรรคประชาธิปัตย์กับฝ่ายตรงกันข้ามในยุคนั้น และการทรยศหักหลังกันไปมาในระหว่างสมาชิกพรรคการเมืองและพรรคการเมือง

ประชาชนไม่ได้อะไรจากการมีผู้แทนปวงชนในสภา..

ประชาชนยากจนมากขึ้นทุกวัน..ในขณะที่คนในสภากล่าวหากันไปมาในเรื่องคอรัปชั่น..และเมื่อตัวเลขความมั่งคั่งของนักการเมืองปรากฏในบัญชีทรัพย์สิน

ร้อยล้านพันล้านบาทนั้นมาจากไหน..

ดังนั้น เมื่อ ทักษิณ ชินวัตร เสนอตัวเข้ามาในฐานะพรรคไทยรักไทย..จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่ประชาชนใช้เป็นทางหลีกจากความเบื่อหน่ายกับพรรคการเมืองเก่าๆ

ทักษิณ ชินวัตร ไม่ได้ทำให้ประชาชนผิดหวัง..มีโครงการต่างๆ มากมายที่ทำให้ประชาชนได้สัมผัสและเข้าถึงในสิ่งที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

บวกกับการใช้การประชาสัมพันธ์อย่างมีรูปแบบ..รัฐบาลของเขาจึงโดดเด่น..และได้รับการตอบรับจากประชาชนในการเลือกตั้งใหญ่คราวใหม่

ก่อนจะถึงวันปฏิวัติ 19 กันยายน..รัฐบาลของเขาถูกกล่าวหามากมายในเรื่องคอร์รัปชั่น..ประชาชนเริ่มคล้อยตามกับข้อกล่าวหา..

คนในครอบครัวของเขาเริ่มถูกตะโกนด่าว่า..เมื่อปรากฏตัวในที่สาธารณะ..การปรากฏตัวของฝ่ายต่อต้านได้รับความเชื่อถือ..

ถ้าไม่มีการปฏิวัติเกิดขึ้น..พรรคไทยรักไทยก็จะประสพกับชะตากรรมเช่นเดียวกับประชาธิปัตย์ในเรื่อง สปก 4-01

แต่เพราะมีการปฏิวัติเกิดขึ้น..ขบวนการประชาธิปไตยจึงกลายเป็นแนวร่วมของเขา..จนเมื่อประชาชนได้ชัยชนะจากการเรียกร้องการเลือกตั้ง..พรรคการเมืองของ ทักษิณ ชินวัตร จึงจัดตั้งรัฐบาล
คงต้องว่ากันอีก..กับอดีตที่กำลังจะกลับมาเป็นอนาคต

ที่มา.บางกอกทูเดย์
///////////////////////////////////////////

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น