--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันจันทร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2556

นี่คือ โลกทุนนิยม !!??

Facebook ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ สส.พรรครักประเทศไทย ที่ระบุว่าไม่มีรัฐบาลไหนในโลกจะขึ้นราคาสิ่งที่กระทบกับค่าครองชีพของประชาชนพร้อมกัน 3 อย่าง ในวันเดียว คือค่าแก๊ส ค่าไฟฟ้า ค่าทางด่วน บอกตรงๆ ว่าขำไม่ออก ลองนึกดูนะครับ

สิ่งที่รัฐบาลขึ้นราคานอกจากจะเป็นสิ่งที่ประชาชนเดือดร้อนแล้ว สิ่งที่ขึ้นราคาคือสิ่งที่ นายทุนได้ประโยชน์ แก๊ส ก็ปตท.ผูกขาด ปตท.ได้ประโยชน์ทางตรงคือซื้อแก๊สมาขายโดยไม่มีคู่แข่งส่วนกลุ่มคนที่ได้ประโยชน์ทางอ้อมคือ นักการเมือง ในรัฐบาลที่มีหุ้นในปตท.เพราะในภาวะที่ตลาดหุ้นตกหลุด 1,300 จุดไปแล้วแต่ปรากฏว่าหุ้นปตท.ขึ้นเอ้าขึ้นเอาค่าไฟฟ้า ใครได้ประโยชน์ ประชาชนได้หรือไม่ ทางด่วนของการทางพิเศษดูแล โดยเจ้าของสัมปทานบีอีซีแอล ค่าทางด่วนขึ้นคนการทางฯได้ประโยชน์โดยตรง

ส่วนพวกที่ถือหุ้นในตลาดได้ประโยชน์ทางอ้อมซึ่งก็คือนักการเมืองในรัฐบาลสรุปว่ารัฐบาลนี้ทำเพื่อนายทุนไม่ได้ทำเพื่อประชาชนหลายโครงการของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ล้วนแต่ทำเพื่อให้นายทุนได้กำไร ขายของได้ เขาจึงทำแต่โครงการใหญ่ประเภทเมกะโปรเจกท์ รับทรัพย์กันทีแบบพุงปลิ้น ตรงข้ามกับสินค้าชาวบ้าน อย่างพืชผลเกษตร อาทิ ข้าว ยางพารา ยกตัวอย่างให้เห็นๆ ง่ายๆ อย่างข้าว หากไม่ต้องการคะแนนเสียง พรรคเพื่อไทยไม่มีทางรับจำนำราคาตันละ 15,000 บาท แต่พอผ่านไปปีเศษ ลายเริ่มออกบอกชาวนาว่า ขาดทุน ไม่มีเงินจะขอลดราคาจำนำลง

นี่คือสันดานรัฐบาลนายทุนไง พอได้ประโยชน์แล้วก็ไม่เห็นหัวชาวนา แทนที่สินค้าชาวนาจะขึ้นราคาแค่กลับต่ำลงเรื่อยๆ และที่กำลังเป็นเรื่องใหญ่ในขณะนี้ก็คือยางพารา ราคาต่ำมา 2 ปีกว่า แต่รัฐบาลไม่เคยเหลียวแล พอชาวสวนยางขอขึ้นราคาก็อ้างตลาดโลกแถมบอกว่า ไม่มีเงินให้

นี่ไงรัฐบาลที่ไม่ได้ทำเพื่อประชาชน แต่ละอย่างจะทำเพื่อนายทุนที่สนับสนุนพรรค ดูว่านายทุนทำธุรกิจอะไรก็จะออกโครงการนั้นๆ มาเพื่อหลอกประชาชน แต่นายทุนไปนั่งรอฟาดกำไรอยู่ปลายทาง แล้วผลพวงจากนโยบายและการบริหารงานของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ มันจึงทำให้ประเทศไทย เรามีคนรวยกระจุกแต่คนจนกระจายไปทั่วประเทศ รอวันอดตายเท่านั้นเอง รัฐบาลแบบนี้ใครจะเอาก็เอา แต่ผมไม่เอาด้วย

ที่มา.นสพ.แนวหน้า
////////////////////////////////////////////

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น