--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2556

พงษ์เทพ เทพกาญจนา ชี้ประชาธิปไตยไทยต้องใช้เวลา !!?

มูลนิธิ 14 ตุลา จัดงานรำลึก 40 ปี 14 ตุลา "พงศ์เทพ"เข้าร่วม ชี้มีประชาธิปไตยไทยต้องใช้เวลา มั่นใจได้มาเมื่อไหร่ประเทศแข็งแรง

มูลนิธิ 14 ตุลา จัดงานรำลึกครบรอบ 40 ปี 14 ตุลา 16 ที่อนุสรณ์สถาน(แยกคอกวัว) โดยบรรยากาศในช่วงเช้าได้มีพิธีตักบาตรพระสงฆ์ด้านหน้าอาคารอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 จำนวน 14 รูป ต่อมาได้มีพิธีกรรมทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 และพิธีวางพวงมาลาและกล่าวสดุดีวีรชนเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 โดยได้มีนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรีวางพวงมาลาและกล่าวสดุดี

โดยนายพงศ์เทพ กล่าวสดุดีว่า วันนี้ 14 ตุลา เป็นวันที่ครบรอบ 40 ปี ที่มีนิสิตนักศึกษาออกมาต่อสู่เพื่อประชาธิปไตย เป็นความเสียสละของคน 14 ตุลา ที่กล้าเผชิญหน้ากับอาวุธด้วยมือเปล่า ทำให้ประชาธิปไตยไทยไปสู่อีกยุคหนึ่ง ทั้งนี้ประชาธิปไตยต้องใช้เวลา ไม่สามารถสำเร็จได้ทันที อย่างไรก็ตามเมื่อมีประชาธิปไตยประเทศก็จะแข็งแรงขึ้น

นอกจากนี้ยังมีนายวัฒนา เซ่งไพเราะ โฆษกประธานรัฐสภา เป็นผู้แทนประธานรัฐสภา นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานวุฒิสภาคนที่หนึ่ง เป็นผู้แทนประธานวุฒิสภา นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้แทนผู้นำฝ่ายค้าน นางผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้แทนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายนิรันดร์ พิทักษ์วัชระ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ

นายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ ประธานสภาพัฒนาการเมือง ผู้แทนญาติวีรชน 14 ตุลา ผู้แทนฝ่ายประชาธิปไตยและแรงงาน ผู้แทนชาวบ้านนักต่อสู้เพื่อสิทธิชุมชน ผู้แทนเยาวชน/นิสิต-นักศึกษา วางพวงมาลาและกล่าวสดุดีด้วย ทั้งนี้ยังได้มีญาติผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์และประชาชน ได้จุดประทัดเพื่อเป็นการสดุดีด้วย อย่างไรก็ตามได้มีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

และในเวลาต่อมา 10.00 น. ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวแสตมป์ที่ระลึกชุด "ตราไปรษณียากร วัน 14 ตุลาประชาธิปไตย" และ "แสตมป์เพื่อการสะสม 20 ภาพเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516" โดยบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ที่มา.กรุงเทพธุรกิจ
---------------------------------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น