--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

มือมืดยิงปืนใส่บ้าน อ.สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก http://www.facebook.com/somsakjeam ระบุว่า "เมื่อครู่นี้ มีคนร้าย 2 คนบุกเข้ามายิงใส่รถและบ้านผม (ทั้งด้วยกระสุนจริงกระสุนยาง) ขว้างก้อนอิฐใส่บ้าน ฯลฯ ขณะผมอยู่ในบ้าน และต่อหน้าเพื่อนบ้านหลายคน"

 ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 6 ก.พ. พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก (ทบ.) แถลงว่า ทบ.ตรวจพบการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ของ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ในช่วงที่ผ่านมา มีบางข้อความอาจมีเนื้อหาไม่ค่อยเหมาะสมต่อสังคมไทย โดยเฉพาะบางข้อความอาจมีโอกาสเข้าข่ายเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา

 "ทบ.จะได้ให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาว่าข้อความใดเข้าข่ายเป็นการหมิ่นสถาบันฯหรือจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันฯ เนื่องจาก ทบ. เป็นส่วนราชการที่มีหน้าที่ในการปกป้องสถาบันและดำรงพระเกียรติยศ การกระทำใดเป็นการใส่ความด้วยความเป็นเท็จ ทำให้ประชาชนขาดความเชื่อถือเชื่อมั่นต่อระบอบการปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ทบ.จำเป็นต้องให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาดำเนินการ ควบคู่กับการใช้มาตรการทางสังคมเพื่อกดดัน และ ปฏิเสธพฤติกรรมการกระทำที่ไม่ถูกต้อง"

 พ.อ.วินธัยกล่าวว่า กองทัพบกอยากเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนได้ช่วยกันดูแลเฝ้าระวัง อย่าให้ผู้ใดมาจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันอันเป็นที่รักได้

 ด้านนายสมศักดิ์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กในวันที่ 6 ก.พ.เช่นกันว่า "ไม่ทราบว่า ทบ. อ่านภาษาไทยอย่างไรนะครับ
คนรักเจ้าอยู่ภายใต้การคุ้มครองของ 112 ตั้งแต่เมื่อไร และการที่ผมวิจารณ์คนรักเจ้าและการรักเจ้าแบบเอาเจ้าเป็นศูนย์กลางจักรวาล ไม่รู้จักการตื่นรู้ เป็นการละเมิด 112 ไปได้อย่างไร"

ที่มา.ข่าวสดออนไลน์
----------------------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น