--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันศุกร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2557

อึ้งคำตอบ : อานันท์ ปันยารชุน.ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ นายอานันท์ ปันยารชุน นายกกรรมการ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)และอดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังจากการประชุมผู้ถือหุ้นของธนาคารไทยพาณิชย์ ถึงทางออกของสถานการณ์การเมืองขณะนี้ว่า การเมืองเป็นเรื่องที่คาดเดายากไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะส่งผลกระทบทำให้เศรษฐกิจซบเซา แต่เชื่อว่ารัฐบาลรักษาการจะสามารถประคองเศรษฐกิจได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าไม่มีรัฐบาลที่สามารถดำเนินนโยบายได้ตามปกติ การขับเคลื่อนเศรษฐกิจก็ช้าลงและทำให้เหนื่อย

ส่วนกรณีที่มีการเสนอทางออกให้มีนายกรัฐมนตรีที่มาจากการแต่งตั้ง เพื่อเข้ามาปฏิรูปประเทศก่อนมีการเลือกตั้งใหม่นั้น นายอานันท์กล่าวว่า ไม่อยากออกความเห็น แต่เห็นว่านายกรัฐมนตรีคนกลางในความหมายที่แท้จริงแล้วต้องไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เปิดเผยรายชื่อบุคคลสำคัญที่คาดว่าจะได้รับการทาบทามได้รับตำแหน่งนายรัฐมนตรีคนกลาง นายอานันท์ กล่าวว่า เรื่องนี้ ใครเป็นคนพูด ถ้าณัฐวุฒิพูด ก็ให้ไปถามณัฐวุฒิ เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า มีการทาบทามนายอานันท์ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง จะรับตำแหน่งหรือไม่ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องอนาคต ผมไม่พูดเรื่องถ้า... จะพูดแต่เฉพาะเรื่องจริงเท่านั้น

ที่มา.มติชน
------------------------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น