--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันเสาร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2557

ภารกิจแรก พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ..!!?

เบื้องลึก:สมรภูมิแดงที่อักษะ ภารกิจแรกของ "ผู้การแดง" นายทหารสาย "วงศ์เทวัญ" แต่กลับเป็นที่รักของหัวแถวของ "บูรพาพยัคฆ์"

ช่างเป็นภารกิจแรกที่เหมือน "ฟ้าลิขิต" ของ พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ในตำแหน่งผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ (ผบ.พล.1 รอ.) ในการเข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมของ นปช.ที่ถนนอักษะ วันที่ 5-6 เมษายนนี้

ว่ากันว่า "ผู้การแดง" พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ จะเข้าร่วมการบัญชาการเหตุการณ์กับ ศอ.รส. ที่ร้านอาหารชื่อดัง บนถนนอักษะ

เอ่ยชื่อ "ผู้การแดง" ถือว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากับแกนนำ นปช. และคนเสื้อแดง เนื่องจากในเหตุการณ์การชุมนุมของ นปช.เมื่อปี 2553 ในฐานะผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ฯ (ผบ.ร.11 รอ.) "ผู้การแดง" จัดว่าแม่ทัพเอก ในการจัดการกับม็อบของเครือข่ายระบอบทักษิณ

บนเส้นทางปืน "ผู้การแดง" เป็นนายทหารสาย "วงศ์เทวัญ" แต่กลับเป็นที่รักของหัวแถวของ "บูรพาพยัคฆ์"

อย่าง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีตผู้บัญชาการทหารบก และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)

หลังการเลือกตั้ง ส.ส.ปี 2554 พรรคเพื่อไทย กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง "ผู้การแดง" ต้องขยับออกไปติดยศ "พล.ต." เป็นผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 (ผบ.พล.ร.11) จ.ฉะเชิงเทรา และย้ายไปเป็นผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 (ผบ.มทบ.15) จ.เพชรบุรี

เหมือนว่าชะตาชีวิตของ "ลูกชายบิ๊กจ๊อด" พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ จะต้องระหกระเหินอยู่บ้านนอกบ้านนา จนกระทั่ง เกิดการชุมนุมใหญ่ของ กปปส. ส่งผลให้นายกฯยิ่งลักษณ์ ต้องยุบสภา และมีรัฐบาลรักษาการชั่่วคราว

จังหวะนี้เอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงพา "ผู้การแดง" เข้าพบนายกฯยิ่งลักษณ์ เพื่อเคลียร์ใจกันและกัน ก่อนจะโยกผู้การแดง จากเพชรบุรี เข้าสู่เมืองหลวง คุมเหล่าทหารวงศ์เทวัญสมใจ ผบ.ทบ.

ที่น่าสนใจ "ผู้การแดง" เป็นเตรียมทหาร รุ่นที่ 20 (จปร.รุ่น 31) นายทหารรุ่นนี้ถือว่าเป็น "ยังเติร์ก 2014"

เพื่อนรักของผู้การแดงคือ "ตู่เล็ก" พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ฯ (ผบ.พล.ร.2 รอ.) จ.ปราจีนบุรี คือผู้สืบทอด "ขุนศึกบูรพาพยัคฆ์" ตัวจริงเสียงจริง

ขุมกำลัง "พล.ร.1 รอ." และ "พล.ร.2 รอ." คือทัพหลวงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หากว่า สถานการณ์เรียกร้องให้ทหารต้องออกมาดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง

ที่มา.กรุงเทพธุรกิจ
-------------------------------------------
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น