--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ประชาธิปัตย์ !!?

โดย.พญาไม้

เมื่อ สุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศตนเป็นรัฏฐาธิปัตย์

ประชาธิปัตย์ก็เหลือทางเลือกอยู่เพียงสองทาง คือ จะประกาศยุบพรรคแล้วเลิกเล่นการเมือง หรือแยกทางเดินกับ สุเทพ เทือกสุบรรณ แล้วกลับมารักษาพรรคให้คงอยู่ในระบอบรัฐสภาคืนสู่สนามเลือกตั้ง
นอกจาก ชวน หลีกภัย แล้ว..หมายเลข 2 ของการเป็นพรรคประชาธิปัตย์คือ สุเทพ เทือกสุบรรณ

เมื่อ สุเทพ ประกาศแนวทางใช้ปฏิวัติประชาชน..สถาปนาระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ขึ้นมาใหม่หรือเรียกร้องให้กองทัพออกมากระทำการปฏิวัติ..ประชาธิปัตย์จึงตกเป็นผู้ต้องหาว่าร่วมด้วยช่วยกัน..ถึงวันนี้ที่ตีบตันลงไปทุกวันคือ มวลมหาประชาชน ไม่ว่าด้วย จำนวนคน หรือ ทุนรอน

หากประเทศนี้สูญเสียพรรคประชาธิปัตย์..ก็ต้องนับว่าเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่สำหรับความเป็นประชาธิปไตยของประเทศ..เพราะพรรคประชาธิปัตย์มีประวัติศาสตร์ยาวนานและเป็นพรรคการเมืองพรรคเดียวที่มีความเป็นสถาบันทางการเมือง

พรรคใหญ่อย่างพรรคเพื่อไทยนั้น..ยังห่างจากความเป็นสถาบัน..เพราะไม่มีใครทายถูกว่าเมื่อไม่มีทักษิณแล้ว..อนาคตของพรรคจะเป็นเช่นไรและความยิ่งใหญ่ของพรรคเพื่อไทยในขณะนี้ก็เพราะเป็นอีกด้านหนึ่งของเหรียญ

ถ้าคุณปฏิเสธด้านหัวของเหรียญคุณก็ต้องไปอยู่ด้านก้อย

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับ พรรคประชาธิปัตย์ คุณประเมินทักษิณผิดไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่คุณประเมินประชาชนผิดคือเรื่องใหญ่

จำนวนกว่าครึ่งของประชาชนที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทยนั้น..ไม่สนใจว่าใครคือทักษิณใครคือชินวัตร..นั่นคือประชาชนที่ตื่นตัวแล้วและรู้แจ้งว่าเขาคือเจ้าของอำนาจเขาคือเจ้าของประเทศ

ยังมีประชาชนอีกมากมายที่หยัดยืนอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์..ยังมีประชาชนอีกมากที่พร้อมจะเทคะแนนเสียงให้กับพรรคการเมืองที่เขามั่นใจ

อย่างที่ สุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศ รัฐบาลของประชาชนต้องไม่มีนักการเมืองนั้น..มันไม่ใช่ประชาธิปไตย..

มันจะเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ในโลกวันนี้

ที่มา.บางกอกทูเดย์
//////////////////////////////////////

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น