--- พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ---

วันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2557

มาช่วยทหารทำให้ชาติสงบ !!?

โดย : พระพยอม กัลยาโณ

เห็นคนที่ถูกทหารเรียกมารายงานตัวเพื่อปรับความเข้าใจให้ตรงกันในการที่จะทำให้บ้านเมืองสงบและเดินหน้าต่อไป ออกมาบอกว่ายินดีให้ความร่วมมือกับทหาร แล้วจะไปทำความเข้าใจกับคนที่สนับสนุนกลุ่มของตนให้เข้าใจถึงการเข้ามายึดอำนาจของทหาร รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี ซึ่งถ้าร่วมมือกันอย่างนี้แล้วบ้านเมืองเราจะสงบสุขเป็นอย่างยิ่ง

++++++++++++++++++++++++++

ขออนุโมทนาด้วยกับการที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประสบความสำเร็จด้วยวิธีการ “หนามยอกเอาหนามบ่ง” คือดึงคนที่เป็นแกนนำม็อบระดับฮาร์ดคอร์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม กปปส. หรือ นปช. ที่ดึงเขามาแล้วก็ใช้ความสามารถของเขา เช่น คุณอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำ นปช. บอกว่า จะขออาสาใช้ความเป็นศิลปินช่วยงานทหารเพื่อสร้างความปรองดอง อาตมาคิดว่าจะเสียงบประมาณมากสักเท่าไรก็ยังดีกว่าเราอยู่กันแบบแตกแยก ขัดแย้งกันตลอด ซึ่งจะไม่เกิดคุณเลยนอกจากเกิดโทษ

อาตมาได้ฟังลุงยิ้ม ตาสว่าง นี่จะตาสว่างแท้เลยถ้าช่วยให้บ้านเมืองสงบได้ ที่ผ่านมาอาจสว่างแบบเข้าใจผิด สว่างแบบ “มิจฉาทิฐิ” ก็เป็นได้ คิดว่าถ้าทำกันอย่างนั้นแล้วจะตาสว่าง อาตมาขอบอกว่ารับไม่ได้ ถ้าตาสว่างแบบนั้นจะเป็นการทำลายชาติบ้านเมืองของเราอย่างย่อยยับที่สุด ถ้าเรายังคิดว่าสู้กันต่อไป จัดม็อบกันต่อไป ทิ้งลูกทิ้งเต้า ทิ้งที่ทำมาหากิน มาจัดกันแต่เรื่องม็อบซึ่งเป็นไปไม่ได้ ประเทศชาติจะเดินไม่ได้

ครั้งนี้ถ้าได้เขามาแล้วนำไปช่วยปรับเปลี่ยนทัศนคติของฝ่ายเดียวกันที่เคยเข้าม็อบ เปลี่ยนมาช่วยไม่ให้เกิดม็อบ ไม่ให้เกิดความวุ่นวาย แต่เกิดอีกม็อบหนึ่งคือ ม็อบที่ทำให้บ้านเมืองสงบ ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาป้อนข้าว กินข้าววงเดียวกัน ร้องเพลงกันอย่างครื้นเครง สนุกสนาน นี่แค่ทำช่วงนิดเดียวประชาชนส่วนใหญ่บอกว่ามีความสุขจริงๆ ซึ่งนึกไม่ถึงว่ามีการรัฐประหารแล้วจะทำแบบนี้ได้

อาตมาไม่ได้พูดเชียร์หรือเอาใจเพื่อประโยชน์อะไร แต่เห็นว่ารัฐประหารครั้งนี้ฉลาด ทำแบบชนิดที่ “บัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น” ที่ได้ผลมากก็คือ ทำให้ทุกฝ่ายกลับมาปรองดอง ยินดี รักใคร่สามัคคี ตรงนี้จะกลายเป็นเรื่องที่สุดยอดจริงๆ ตาสว่างครั้งที่แล้วมันสว่างอย่างที่อยากจะเรียกว่าไฟฉายแวบๆ เดี๋ยวถ่านก็หมด เดี๋ยวก็มีเรื่องขึ้นมาอีก ถ้าบอกว่าเราตาสว่าง รู้ว่าสถาบันเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แล้วช่วยอะไรกันได้ก็ดี เพราะสถาบันเคยอยู่เป็นที่พึ่ง เป็นจุดศูนย์รวมใจ พอเราไม่ถูกใจเรื่องอะไรขึ้นมาก็ไปลงที่สถาบันหมด แต่ถ้าเราดูในอดีตจะเห็นว่าสถาบันก่อคุณ ก่อประโยชน์ต่อบ้านเมืองอย่างไร เรามาร่วมมือกันดีกว่า ที่แล้วก็แล้วกันไป มาเดินหน้าใหม่กัน

เอาความเป็นธรรมกลับมา กฎหมายก็ใช้ให้เป็นกฎหมาย ใครควบคุม ใช้กฎหมายก็ขออย่าสองมาตรฐาน เดี๋ยวก็ดีหมด แล้วทหารก็กลายเป็นผู้ได้นาทีทองอย่างสบายๆ การรัฐประหารที่แล้วๆมาเหตุการณ์ไม่ทันจะสุกงอม พอไปทำคนก็ลุกฮือขึ้นมา ขอย้ำอีกครั้งว่าตอนนี้เป็นนาทีทองจริงๆ เป็นความสุกงอม ความเบื่อม็อบ เบื่อกระบวนการสารพัดที่ลุกขึ้นมาคัดค้านต่อต้านรัฐบาล ขับไล่กันไม่หยุด ต่อไปนี้ลองมาขับไล่ความเข้าใจผิด ความวุ่นวายออก ขับไล่รัฐบาลมันไม่จบ ถ้าเราไม่รวมใจกันก็ไม่มีวันจบ มีแต่วันเจ๊งกับเจ๊า

ถ้าเราสามัคคีกันได้ มาช่วยทหารทำให้บ้านเมืองสงบ แล้วทหารก็อย่าหลงใหลในอำนาจ พอบ้านเมืองสงบก็คืนเข้าสู่การเลือกตั้งให้เป็นประชาธิปไตย เท่านี้ทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี แล้วก็จะมีความโดดเด่นในโลก ทำให้ประเทศอื่นๆที่เข้าใจ คสช. ผิดรู้ว่าเราแก้ไขปัญหาบ้านเมืองของเราภายใน ซึ่งเขาไม่รู้ว่าปัญหาประเทศเราเป็นอย่างไร โดยเฉพาะปัญหานักการเมือง เขาก็ต้องต่อต้าน ทำให้เขาได้มารู้ มาดูมาเห็น แล้วเราก็ทำจริงๆ

ส่วนทหารก็อย่าปล่อยให้ความงี่เง่าเข้าครอบงำ คืออยากได้อำนาจ ไม่ยอมปล่อยอำนาจ ถ้าทหารยอมปล่อยอำนาจ ล้านเปอร์เซ็นต์ผู้คนจะชื่นชมยกย่องว่าทหารทำเพื่อบ้านเมืองจริงๆ ไม่ได้ทำเพื่ออำนาจวาสนา เป็นเรื่องที่บ้านเมืองต้องการจริงๆ ความสงบแบบนี้ดีจริงๆ ถูกต้องชัดเจนจริงๆ และเขาก็จะอภิรมย์ชมชื่นอย่างชนิดหาไม่ได้อีกแล้ว อาตมาหวังว่าเราควรทำเรื่องทำที่จะเกิดคุณ เกิดประโยชน์ต่อบ้านเมือง แล้วบ้านเมืองก็จะเดินหน้าต่อไป

ตรงนี้จะทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศแรกของโลก เพราะประเทศที่ทำแบบนี้บาดเจ็บล้มตายกันเยอะ แต่เราไม่เป็นอย่างนั้น เราดีที่สุด เป็นต้นแบบของการรัฐประหารที่ทำให้บ้านเมืองสงบไว แล้วดึงใจฝ่ายตรงข้ามที่เคยเกลียดชัง ต่อต้าน มาร่วมแรงร่วมใจกัน สวรรค์ของเมืองไทยจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

เจริญพร

ที่มา.สำนักข่าวพระพยอม
_______________________________

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น